ALBERT EINSTEIN

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: ALBERTEINSTEIN
Tác giả: Leopold Einstein
GIÁ BÁN: 500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Albert Einstein” của tác giả Leopold Einstein, sách do dịch giả Dương Đình Hòa phiên dịch, được nhà xuất bản Trung Tâm Học Liệu ấn hành năm 1971. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy, gáy sách không gãy, ruột sách đủ trang, lõi sách đẹp. Sách dày 254 trang, kích thước 20x14cm. 

Thuyết tương đối không còn là một xa xỉ phẩm dành riêng cho một số rất ít học giả nữa. Tại nhiều trường cao đẳng khoa học ở Âu Mỹ, chương trình đã có ghi thuyết tương đối. Hơn thế nữa, thuyết này lại còn ảnh hưởng sâu xa tới tư tưởng của các triết gia, dù muốn dù không. 

Bởi vậy, cho nên, dù Việt Nam chúng ta còn chậm tiến về mọi phương diện, ta cũng không thể nào thờ ơ mãi mãi với một học thuyết đã chấn động nhân loại mạnh mẽ không kém gì các học thuyết Aristote, Khổng Mạnh, Descartes, Newton,...

Sách viết để phổ thông hóa thuyết tương đối nhiều vô kể. Trong số đó, chúng tôi đã lựa chọn cuốn Albert Eintein của Leopold Infeld, là một tác phẩm dễ hiểu, có lối hành văn dí dỏm, sáng sủa, dễ lôi cuốn độc giả. Nếu sau khi đọc cuốn này chúng ta chưa thấu hiểu hoàn toàn học thuyết của Einstein-vì tác giả đã cố ý gạt ra ngoài phần khai triển các phương trình toán học cao siêu và thay thế bằng những tỷ dụ giản dị,- thì ít nhất chúng ta cũng có được một ý niệm đại khái nhưng chính xác về thuyết tương đối. 

0972 873 962