BÀI THƠ CHO AI

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: BTCA-T-1
Nhà xuất bản: Thanh Trúc
Số trang: 54

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Bài thơ cho ai" của tác giả Minh Đức Hoài Trinh, Lãng Nhân đề tựa, do Thanh Trúc xuất bản năm 1974. Ấn bản đang được lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp, tốt, còn bìa gáy, dày 54 trang.

"Lệ thường, bài tựa là một lời mở đường, khi nào tác giả không tự làm lấy thì mượn người làm thay. Bài tựa này hơi khác thường, là tự tôi đem hiến, mà tác giả không thể không tiếp nhận.

Tình cờ tôi được biết Minh Đức Hoài Trinh cho xuất bản tập thơ. Tập thơ tôi hằng mong thấy được xuất bản, vậy mà khi đem ấn hành, Minh Đức Hoài Trinh không cho tôi hay, tôi thấy là trong tình văn hữu có điều không ổn. Cho nên tôi trả thù, tôi viết tựa cũng không cho Minh Đức Hoài Trinh biết: thế là "huề"!

Tôi chưa được đọc tập "Bài thơ cho ai", nhưng ít lâu nay có đọc lẻ tẻ vài bài trên mấy tạp chí, cũng đã thấy sức quyến rũ của ngôn từ, những éo le của cảm giác, những xúc cảm mãnh liệt của tâm hồn, một tâm hồn cô đơn và "vô lượng", thâu thái chất liệu ở bốn phía để khắc khoải về quê hương, quằn quại trước cái phi lý của thân phận con người mà vẫn không dằn nổi ý niệm hướng thượng, bấy nhiêu đó được phụng sự bằng một ngọn bút phong phú, sáng sủa, đầy âm điệu chơi vơi.

Tôi không phải "thi sĩ", mà cũng đã ý thức được những chỗ vi-tế ấy, nên tôi tin rằng cuốn Thơ này sẽ được giới Thơ đón nhận với rất nhiều cảm tình và cảm thông...".

- Trích Tựa của Lãng Nhân

0972 873 962