BỐN VỊ ANH HÙNG KHÁNG CHIẾN MIỀN NAM

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: BVAHKCMN
Tác giả: Thái Bạch
Nhà xuất bản: Sống Mới
Năm xuất bản: 1957
Số trang: Trọn bộ 2 cuốn
GIÁ BÁN: 1.000.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Bốn vị anh hùng kháng chiến miền Nam” của tác giả Thái Bạch do nhà xuất bản Sống Mới ấn hành năm 1957. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách mùa Thu có tình trạng rất tót, sách trọn bộ 2 cuốn, đầy đủ bìa gốc, lõi sách đẹp. 

“Bố vị anh Hùng kháng chiến miền Nam” là cuốn sách về cuộc đời, sự nghiệp cầm binh của bốn vị anh hùng đã có công lớn kháng chiến chống thực dân Pháp ở những buổi đầu sau khi dân ta chịu cảnh nước mất nhà tan. Bốn vị ấy là: Trương Công ĐỊnh, Nguyễn Trung Trực, Thiên Hộ Dương, Thủ Khoa Huân. Cuốn sách gồm 02 quyển, được viết tháng 03 chương: 

  • Quyển 1: Gồm chương I nói về hoàn cảnh đất nước ta khi những vị này đứng lên phất cờ khởi nghĩa; và một phần của Chương II, về cuộc đời, sự nghiệp của Trương Công Định, bậc anh hào kiệt ở xứ Gò Công. 
  • Quyển 2: Tiếp tục chương II, nói về cuộc đời sự nghiệp của: Nguyễn Trung Trực, anh hùng dân tộc ở Rạch Giá; Thiên Hộ Dương, anh hùng dân tộc ở Đồng Tháp; Thủ Khoa Huân, anh hùng dân tộc ở Mỹ Tho. Tiếp đó là Chương III có nội dung nói về tinh thần kháng chiến anh dũng và những bài học xương máu mà các vị ấy để lại cho hậu thế. 

Đất nước gặp lúc nguy nan bị xâm lăng dày xéo, tinh thần anh dũng của dân tộc sôi lên biến ra thành hẳn những hành động cụ thể để cứu nước diệt thù. Các anh hùng, chí sĩ nối tiếp nhau nổi dậy, hết người này đến người kia, hết lớp này đến lớp kia đều hướng về một mục tiêu chung là độc lập dân tộc. 

Tuy sự nghiệp của các vị anh hùng ấy không thành. Song chính những nguyên nhân thất bại ấy chính là những bài học lịch sử và kinh nghiệm xương máu để lại cho những người sau kế tục và anh dũng tiến lên để làm tròn sứ mạng.

0972 873 962