BÚT MÁU 

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: BMTDVH
Tác giả: Vũ Hạnh 
Nhà xuất bản: Trí Đăng
Số trang: 264
GIÁ BÁN: 600.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Bút máu" của tác giả Vũ Hạnh, sách do nhà xuất bản Trí Đăng ấn hành năm 1971. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp hoàn hảo, được bao bìa cẩn thận. Những trang giấy vẫn còn nguyên vẹn, chữ rõ và đẹp. Sách dày 264 trang, lõi sách chăc chắn.

"Bút máu" của Vũ Hạnh được ra đời năm 1958, đến năm 1971 được nhà xuất bản Trí Đăng ấn hành. Tập truyện ngắn này được xem như tuyên ngôn nghệ thuật cho sự nghiệp cầm bút của ông.

Đã hơn 60 năm trôi qua, song những điều mà ông muốn nhắc nhở người cầm bút vẫn còn nguyên giá trị. Và thời nay có khi những lời nhắc nhở đó đã trở thành “chân kinh” trong đạo người cầm bút.

Một người cầm bút chân chính phải phân biệt được giả, chân, thiện, ác- Đừng thấy một chiều, yêu một cạnh- Đừng mượn sự huyễn hoặc của văn chương mà gây điều thiệt hại cho con người. Hãy mau soát lại, hỡi những người cầm bút, có khi nào ca ngợi, tâng bốc loài ác quỷ như những thiên thần không, hãy soát lại.

Đây là một trích đoạn rất có ý nghĩa của tác phẩm, người cậu nói với Lưỡng Sinh: 

"Ta từng bảo cháu ngòi bút không phải không có oan khiên. Lưỡi gươm tuy ác nhưng mà trách nhiệm rõ ràng lỗi lầm tác hại cũng trong giới hạn. Mượn sự huyễn hoặc của văn chương mà gây điều thiệt hại cho con người, tội ác của kẻ cầm bút xưa nay kể biết là bao, nhưng chẳng qua mờ mịt hư ảo nên không thấy rõ hay không muốn rõ mà thôi…"  

0972 873 962