CÁI AO CÓ MA

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: CACMDHTTHL
Tác giả: Geogre Sand
Dịch giả: Đức Hinh
Nhà xuất bản: Trung Tâm Học Liệu
Năm xuất bản: 1972
Số trang: 194
GIÁ BÁN: 800.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Cái áo có ma" của tác giả Geogre Sand , sách do dịch giả Đức Hinh chuyển sang Việt ngữ, được nhà xuất bản Trung Tâm Học Liệu ấn hành năm 1972. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp, sách nguyên bìa gáy, ruột đẹp, sách dày 194 trang. lõi sách chắc chắn.

Geogre Sand nổi tiếng với độc giả Việt Nam qua tập truyện lãng mạn rất xinh xắn: Cô bé Fadette. Nhưng không chỉ là một nhà văn lãng mạn nổi tiếng, Geogre Sand còn là một người phụ nữ hiện đại phi thường, độc lập, hoàn toàn đi ngược lại lề thói xã hội thời bấy giờ.

" Mồ hôi trên mặt ròng ròng,

Kiếm ăn vất vả long đong suốt đời.

Rồi khi thân thể rả rời

Thì đây Thần Chết đến với mi đi."

Một bài tứ tuyệt bằng tiếng Pháp cổ, để ở dưới một bức họa của Holbein đượm những nổi buồn sâu xa, tuy chất phác. Bức họa hình dung một người nông phu đang cày giữa một thửa ruộng. Đằng xa, một cánh đồng mở rộng, có vài túp lều tiều tụy; mặt trời lặn sau đồi. Đây là lúc cuối cùng trong một ngày làm việc vất vả. Người nhà quê già nu, mập lùn, racahs rưới từ đầu đến chân. Bốn con ngựa kéo cay mà lão ta thúc tiến gày gò ghề, khó vỡ. Chỉ có một nhân vật  vui vẻ, lẹ làng trong cái cảnh mồ hôi trên mặt, thân thể rã rời. Đó là một nhân vật kì dị, một bộ xương người, tay cần roi, chạy trong luống cày, bên cạnh những con ngựa sợ hãi, đánh chúng túi hụi và giúp người nông phu già nun trong việc cày ruộng".

( Trích từ tác phẩm )

0972 873 962