CON CHÓ HÀO HÙNG

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: CCHHVH
Tác giả: Vũ Hạnh 
Nhà xuất bản: Lạc Việt
Năm xuất bản: 1973
Số trang: 216
GIÁ BÁN: 500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Con chó hào hùng" của tác giả Vũ Hạnh, sách do nhà xuất bản Lạc Việt ấn hành lần thứ nhất năm 1973. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng tốt, sách nguyên bìa gáy, ruột đẹp, lõi sách chắc chắn. Sách dày 216 trang, kích thước 20x14cm. 

“Hồi ấy, còn mài đũng quần ở ghế nhà trường tiểu học, mỗi khi tan lớp học thay vì đi tắt bến đò để qua xóm Dầu về nhà, tôi theo chúng bạn ngược dòng cầy Quây men xuống nhà Lồng chợ mới Mỹ Tho, xem ông lão mù dẫn chó xin ăn. Chúng tôi đến đây thì chợ đã thưa thớt rồi. Các hàng rau cải, cây trái, quà bánh ở khoảng đất trống trước chợ phần lớn hạ lều, dọn dẹp sạch sẽ. Riêng các thớt thịt, các quán tạp hoá cùng các sạp vải ở trong nhà Lồng vẫn còn bày bán tới chiều.

Ông lão mù thường chọn giờ tan chợ để đến xin ăn các quán và các thớt thịt cho thong thả hơn. Dẫn đường cho ông là một con chó khá lớn, mõm dài, hàm bạnh, răng lởm chởm nhọn trông mà phát khiếp. Hai tai khá to, cụp xuống như hai cây quạt xếp treo hai bên. Mắt nó tròn xoe, sáng ngời. Da lông màu trắng có và nâu đậm, và lốm đốm màu nâu nhạt, các bạn tôi gọi là chó Vá lông lau. Đuôi dài, lông không xoè như của chó bẹc-giê, hơi uốn cong về phía trái và đó là điều giúp cho người ta nhận biết nó mang trong người dòng máu của chó Việt Nam. Cổ được mang vòng dây da gắn bảng nhôm nhỏ ghi tên chủ nó là người ăn xin mù loà. Ngay dưới cổ nó, ông lão treo một cái giỏ với bốn mối dây được cột túm lại như là chiếc gióng. Để phòng thủ cho con vật, ông đã căn dưới cổ nó một cây mây to bằng ngón chân cái, mỗi đầu cột vào dây cổ bằng da và nơi hai ngọn cây mây cắm hai cây đinh mài nhọn. Như thế, phía trước không lũ chó nào dám xáp lại gần vì hai bên hông có hai mũi nhọn di động theo sự xoay trở của con vật ấy. Phía sau, đã có ông lão thủ cây gậy dài. Ông cột chéo một sợi dây choàng qua ngực và vai nó thòng phía sau để nắm thật chặt như cầm cương ngựa. Cứ thế, con chó dẫn ông lão mù la cà từ khu phố này sang khu phố khác, đi từ chợ Mới bờ kinh Bảo Định đến vùng chợ Cũ Kinh Lấp, đi từ xóm đình Điều Hoà cho đến Xóm Củi……”

0972 873 962