CON ĐƯỜNG SỎI BUỒN

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: CDSBTKT
Tác giả: Từ Kế Tường 
Nhà xuất bản: Nguyệt Quế
Năm xuất bản: 1973
Số trang: 302
GIÁ BÁN: 600.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Con đường sỏi buồn" của tác giả Từ Kế Tường, do Nhà xuất bản Nguyệt Quế ấn hành lần thứ nhất năm 1973. Ấn bản đang được lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, còn nguyên bìa gáy, ruột đẹp, gồm 302 trang.

"... Trong bữa cơm Cỏ May được bà mẹ giới thiệu rất trịnh trọng, Cỏ May ngồi nhìn mọi người và khẽ mỉm cười với họ khi họ cười với Cỏ May. Gia đình này ngoài ba mẹ ra còn có anh Ngữ kế tiếp đến chị Hạ chị Phiến sau cùng là Cỏ May. Anh Ngữ là anh cả, đi lính Tàu bay, chị Hạ học luật, chị Phiến vừa đậu xong Tú tài, chỉ có Cỏ May nhỏ bé và học dốt. Anh Ngữ nhìn Cỏ May cười hoài. Luôn miệng cười hối thúc hoài "ăn đi chứ bé", chị Hạ thì luôn tay gắp thức ăn bỏ vào chén Cỏ May. Chỉ có chị Phiến thì có vẻ không thích Cỏ May thôi. Cỏ May là đứa con rơi mà. Nghĩ đến điều này Cỏ May muốn khóc.

Nhưng Cỏ May đã cố nén xúc động, mím môi không thể bật thành tiếng khóc. Bữa cơm làm Cỏ May bối rối và không thấy đói. Và bữa cơm kết thúc trong sự vui vẻ ít nhất là của ba mẹ. Riêng Cỏ May thì buồn bã vô cùng. Sau đó anh Ngữ đi trực ngay. Trước khi đi anh có cho Cỏ May một cây kẹo bắt Cỏ May nhai như anh vậy và hứa sáng mai về sẽ nói chuyện thật nhiều với Cỏ May, dắt Cỏ May đi chơi.

Chị Hạ dắt Cỏ May lên phòng, chỉ các thứ cần dùng. Chị luôn miệng hỏi 'có sợ ma không'. Cỏ May mỉm cười lắc đầu. Khi chị Hạ bỏ về phòng chị. Cỏ May nằm vật xuống giường khóc ngất lên. Cỏ May nhớ tới ánh mắt bao dung của Mẹ Bề Trên, nhớ từng nụ cười của từng đứa bạn. Và nhất là nhớ Nguyệt Quế. Bây giờ phải chi có Nguyệt Quế bên cạnh? Cỏ May nằm nhìn lên trần nhà. Căn phòng đẹp đẽ và sang trọng quá. Trần nhà, tường quét vôi màu xanh lơ. Cửa sổ mở ra những ngọn cây bên ngoài. Cỏ May lăn một vòng trên tấm nệm êm ái, lắng nghe chim hót bên ngoài cửa sổ và ngủ thiếp đi cả buổi trưa...".

- Trích Sách

0972 873 962