CON NGƯỜI LÀ AI XUỐNG CÕI TRẦN LÀM CHI

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: CNLAXCTLG
Tác giả: Bạch Liên
Năm xuất bản: 1949
Số trang: Sách đóng chung

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Con người là ai xuống cõi trần làm chi?, của tác giả Bạch Liên được nhà xuất bản Niết Bàn Tùng Thơ ấn hành năm 1949. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt, 4 cuốn được đóng bìa xưa, còn nguyên bìa gốc, lõi sách rất đẹp. 

Bộ sách "Con người là ai xuống cõi trần làm chi" của tác giả Bạch Liên gồm 07 cuốn. Bản lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu gồm 4 cuốn đầu tiên trong số 7 cuốn phía dưới.

  1. Xác thân 
  2. Cái phách 
  3. Cái vía 
  4. Cái trí
  5. Con người lạc lối về đâu?
  6. Luân hồi 
  7. Nhân quả

Tác giả đã giải thích cặn kẽ, tóm tắt những lời của các vị Giáo chủ dạy về sự liên quan giữa Võ trụ và Nhân- Sanh. Cũng từ xuất phát từ những quan sát của mình. Tác giả đã nhận ra cái nguyên nhân sâu xa của những cuộc biến chuyển, từ chiến tranh, chiếm đoạt, sự bóc lột lẫn nhau...liệu có phải xuất phát từ tánh ích kỷ? Mà nếu có thì tại sao con người lại có tánh đó. Có phải rằng do con người chưa biết mình là ai? Đến với cuộc đời này để làm chi? Suy cho cùng, mình tự biết mình là một việc rất khó làm, nhưng nếu con người bền chí và biết phương pháp thì sẽ thấu được mình. Ta biết mình mạnh hay yếu, ta biết ta mong muốn điều gì, ta biết ta tưởng việc nào, như vậy thì đã biết ta chưa? Có lẽ đó chỉ là lớp áo ngoài được khoác lên mà thôi. Vậy làm thế nào để ta biết ta? Có lẽ đọc cuốn sách này, độc giả sẽ có thêm một cơ hội để nhìn chính mình.

 

    0972 873 962