CỬA KHỔNG

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: CKKDDBX
Tác giả: Kim Định
GIÁ BÁN: 800.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Cửa khổng" của tác giả Kim Định, sách do nhà xuất bản Ra Khơi ấn hành năm 1965. Ấn bản đang lưu giữ tại quán sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, sách nguyên bìa gáy, ruột rất đẹp, sách được bao bìa cẩn thận, chữ rõ, lõi sách chắc chắn. 

Cuốn sách đã đưa ra những kiến giải mới mẻ và tiến bộ về triết lí Nho giáo mà trước nay ở Việt Nam người ta chỉ gọi học thuyết này là Nho học hoặc Khổng học. Ông cho rằng, triết lí là một nỗ lực tinh thần để con người thoát khỏi tình trạng vong thân và thâu hồi lại quyền tự chủ của mình trước các thế lực thần quyền cũng như thế quyền ở bên ngoài. Triết lí Nho giáo đã đạt được mục đích là giải quyết được những vấn đề căn bản trên, vì vậy nó là một nền triết lí nhân bản tâm linh trung thực nhất.

" Một số người đọc ba chương đầu gặp nhiều chữ nho sợ quá liền bỏ cuộc, vì thế có người khuyên chúng tôi bỏ chữ nho đi, hoặc để ba chương đầu về sau. Khi nhìn kỹ lại thấy phải giữu lại chữ nho cũng như thứ tự cũ các chương vì đây là tập sách viết ra nhằm giúp sinh viên suy tầm theo phương pháp khoa học, mà xếp như cũ thuận tiện cho mục tiêu đó. Ai ngại chữ nho thì nên đọc từ chương 4 trở đi, hết rồi thì đọc lại từ đầu, và đọc hết lần nữa, lúc ấy sẽ nhận ra mục đích của việc đọc sách: đó là tìm ra nho giáo sơ khai tức là nho giáo chân chính. Nho đó có đã lâu đời  tục truyền là tự Phục Hi Thần Nông., còn Khổng Tử chỉ là đại diện cuối cùng. Vì thế muốn tìm ra nho giáo sở khởi thì bướcđầu phải tìm ra những lời chính truyền của Khổng Tử, để làm đà vươn lên nguồn gốc. như chúng tôi đã làm trong tập sau."

( Trích lời tựa ) 

0972 873 962