CƯỜI - NGUYÊN NHÂN VÀ THỰC CHẤT

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: CNNVTC
Tác giả: Phạm Văn Tươi
Nhà xuất bản: Nam Chi Tùng Thư
Số trang: 374

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Cười - nguyên nhân và thực chất" do tác giả Phạm Văn Tươi biên soạn, sách được nhà xuất bản Nam Chi Tùng Thư ấn hành  năm 1968. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp hoàn hảo, sách dày 374 trang, lõi sách đẹPhạm Văn Tươip, chữ in rõ, mực không bị nhoè.

Cháu Ba ra núp sau hè, khóc thút thít, vì bất thần vướng phải một đầu đề bí hiểm: "Cười là gì ?" Một câu hỏi đã làm cho nhiều triết gia quên ăn bỏ ngủ. Tôi kéo cháu vào lòng an ủi: "Thôi nín đi! Lúc nào lớn, chú sẽ cắt nghĩa cho hiểu: Cười là gì ?" Đột ngột, sau lưng tôi, tiếng nói của anh phớt nhẹ: "Trong khi chờ cháu lớn, sao chú không nói cho cha nó nghe ?"

Có lẽ vì lối nhờ của anh quá ngộ nghĩnh, nên không kịp đắn đo, tôi đã nhận lời. Tưởng ừ lấy lẹ, không dè anh nhắc đến luôn.

Khi tôi muốn thực hiện lời hứa thì câu chế nhạo của Voltaire lảng vảng đến bên tai: "Kẻ nào hiểu được vì sao một cái vui lại chọc được tiếng cười, nghĩa là kéo lên méo tai một trong mười ba thớ thịt của miệng, kẻ đó mới thật là thông thái! "

Không có ảo vọng đó, vì tôi đã sớm biết: nhiều học giả lăm le được mang danh tiếng ấy, đã phải chịu phờ râu bạc tóc.

Chẳng tìm được giờ nghỉ trùng để đàm đạo, tôi đành mượn bút mà thay lời. 

0972 873 962