ĐẶC KHẢO VỀ DÂN NHẠC VIỆT NAM

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: DKVDNVNPre75
Tác giả: Phạm Duy 
Nhà xuất bản: Hiện Đại
Năm xuất bản: 1972
Số trang: 200
GIÁ BÁN: 1.300.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Đặc khảo về dân nhạc ở Việt Nam” của nhạc sĩ Phạm Duy do nhà xuất bản Hiện Đại ấn hành năm 1972. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt, bìa gốc, giấy trắng, mịn và lõi sách rất đẹp. 

Nhạc sĩ Phạm Duy sinh ra tại Hà Nội năm 1921, trong một gia đình rất chuộng văn chương, nghệ thuật...Sau những năm theo học tại các trường Kỹ Nghệ Thực Hành và Cao Đẳng Mỹ Thuật, ông đã chuyển qua ngành âm nhạc khi đi theo một đoàn ca kịch lưu động và phát động phong trào ca nhạc mới (1943-1945). Chính vì có cơ hội đi khắp nơi trong nước, nhất là những năm điều khiển các đoàn văn nghệ kháng chiến (1946- 1952) nên ông đã sưu tầm được rất nhiều các điệu dân ca địa phương và sáng tác thêm những bài ca mới, phù hợp với tình hình mới…

Ngoài số hơn 300 bài ca phản ảnh xã hội Việt Nam đương thời, ông đã sưu tập được hơn 200 cổ điệu trong đó có một số được ấn hành trong một tuyển tập. 

Ngoài ra, trong mục đích phục hồi địa vị dân ca, dân nhạc Việt Nam, ông đã cùng một vài nhóm thanh niên tổ chức các buổi ca diễn tại các Đại Học Đường, các trường Trung, Tiểu Học...Ông còn cộng tác chặt chẽ với các đoàn ca kịch lưu động, các đài phát thanh...trong phạm vi âm nhạc để đưa dân ca đến gần hơn với khán giả. 

0972 873 962