DỊCH KINH TÂN KHẢO

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: DKTKNMB
Nhà xuất bản: Cổ Kim Ấn Quán
Năm xuất bản: 1958
Số trang: Trọn bộ 7 cuốn

Giới thiệu sách

Bộ sách "Dịch Kinh Tân Khảo" trọn bộ 7 cuốn do tác giả Nguyễn Mạnh Bảo biên soạn, được nhà xuất bản Cổ Kim Ấn Quán ấn hành năm 1958. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu trọn bộ 7 Quyển (trong đó 2 cuốn là bản đặc biệt, 1 cuốn con bìa gốc) dày 3667 trang. Sách có tình trạng 4 cuốn đóng bìa xưa , 3 cuốn còn lại còn nguyên bìa gáy, ruôt tốt.

Quyển i - Hà đồ và Lạc thư
Quyển ii - Thượng kinh (15 quẻ)
Quyển iii - Thượng kinh (15 quẻ, tiếp)
Quyển iv - Hạ kinh (17 quẻ)
Quyển v - Hệ từ thượng truyện
Quyển vi - Hệ từ hạ truyện, thuyết quái truyện, tự quái truyện, tạp quái truyện

Một công trình sưu tầm khảo cứu theo khoa học nguyên tử, vũ trụ quan và nhân sinh quan rất công phu trong 20 năm.
Nếu các nhà Khoa học công nhận Nguyên tắc âm dương song tiến là đúng thì bộ kinh này gồm hết cả các nguyên tắc và lý thuyết về Âm dương học.
Lời tựa:
"Ta thường nói: Đông - Tây không bao giờ gặp nhau. Câu đó không thể áp dụng được trong giới Triết học tuy có đến hàng trăm đường lối khác nhau nhưng chung quy cũng gồm về một mối. 
Lấy cái thực học Âu - Châu để so sánh với Triết học Á Đông cân nhắc nhau thì phần nhiều Triết học Á Đông bị lu mờ chỉ vì cách trình bày, luận lý không được rõ ràng. Nhưng về tinh thần thì bao trùm sâu rộng khắp cả vũ trụ. Như Thiên Văn, Địa Lý, Dịch Lý mà Ông Cha ta vẫn cho là những môn học khó khăn huyền diệu. Vì những lẽ trên, ta thấy khó khăn khúc triết mà xếp đặt các học thuyết vào hàng tâm truyền và bí truyền.

0972 873 962