ĐIỆN BIÊN PHỦ - ĐIỂM HẸN LỊCH SỬ - ẤN BẢN CÓ BÚT TÍCH CỦA ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: DBPDHLS
Tác giả: Hữu Mai
Nhà xuất bản: Quân Đội Nhân Dân
Năm xuất bản: 1995
Số trang: 476
GIÁ BÁN: 1.500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Điện Biên Phủ/Điểm Hẹn Lịch Sử -" của tác giả Hữu Mai, do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân - Thanh niên ấn hành năm 1995. Ấn bản đang được lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp, còn nguyên bìa gáy, đủ số trang, có bút tích và chữ ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sách dày 476 trang, lõi sách chắc chắn.

Cuộc đối đầu lịch sử này không chỉ về lực, về vũ khí, phương tiện chiến tranh, mà còn là sự thử thách lòng dũng cảm, sự đấu trí, đấu sức sáng tạo giữa hai lực lượng cách mạng và phản cách mạng; chính nghĩa và phi nghĩa một cách quyết liệt nhất. Nhiều học giả quân sự tư sản, thậm chí cả những nhà chiến lược các nước xã hội chủ nghĩa đều có những nhận định và mong muốn khác nhau. Nhân dân tiến bộ, yêu chuộng hòa bình và công lý thế giới thót tim ngóng đợi. Còn quân, dân cả nước và đặc biệt là ở miền Bắc càng đánh càng mạnh, càng vững tin, càng thắng lớn.

Với 12 ngày đêm cuối tháng 12/1972 quân và dân miền Bắc đã hạ thủ 81 máy bay các loại, trong đó có 34 pháo đài bay B52, đồng thời đã đánh gục ý đồ của Mỹ, mở đường rộng lớn cho ký kết Hiệp định Paris về Việt Nam ngày 27/1/1973.

Chiến dịch “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” năm 1972 là đỉnh cao nhất của sự đối đầu quân sự giữa quân Mỹ, đặc biệt là lực lượng không quân với các lực lượng cách mạng ở Việt Nam khi đó. Nó là nấc thang cuối cùng của sự ngoan cố và tội ác, bắt buộc quân Mỹ phải ra khỏi miền Nam Việt Nam, đồng thời tạo ra tiền đề cho giải phóng hoàn toàn miền Nam, thực hiện thống nhất đất nước.

0972 873 962