ĐIỆU BUỒN CHO CHARLIE

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: DBCCLPLT
Tác giả: James Baldwin
GIÁ BÁN: 450.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Điệu buồn cho Charlie" của tác giả James Baldwin, sách do dịch giả Phan Lệ Thanh chuyển sang Việt ngữ, được nhà xuất bản Trình Bầy ấn hành năm 1970. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp, sách nguyên bìa gáy, ruột đẹp, lõi sách chắc chắn. Sách dày 215 trang.

James Baldwin là một tiểu thuyết gia , nhà viết kịch , nhà tiểu luận , nhà thơ và nhà hoạt động người Mỹ . Các bài tiểu luận của ông, được thu thập trong Notes of a Native Son (1955), khám phá sự phức tạp của sự phân biệt chủng tộc, tình dục và giai cấp trong xã hội phương Tây của Hoa Kỳ vào giữa thế kỷ XX . Một số bài luận của Baldwin dài như sách, bao gồm The Fire Next Time (1963), No Name in the Street (1972), và The Devil Finds Work (1976). Một bản thảo chưa hoàn thành,Remember This House , đã được mở rộng và chuyển thể sang điện ảnh với tư cách làphim tài liệu I Am Not Your Negro (2016) đạt giải Oscar . Một trong những tiểu thuyết của ông, If Beale Street Could Talk , đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên đoạt giải Oscarvào năm 2018, do Barry Jenkins đạo diễn và sản xuất.

Các tiểu thuyết, truyện ngắn và vở kịch của Baldwin đã hư cấu hóa những câu hỏi và tình huống khó xử cơ bản của cá nhân giữa những áp lực xã hội và tâm lý phức tạp . Các chủ đề về nam tính , tình dục , chủng tộc và giai cấp đan xen vào nhau để tạo ra những câu chuyện phức tạp chạy song song với một số phong trào chính trị lớn hướng tới sự thay đổi xã hội ở Mỹ vào giữa thế kỷ XX, chẳng hạn như phong trào dân quyền và phong trào giải phóng người đồng tính . Các nhân vật chính của Baldwin thường nhưng không chỉ là người Mỹ gốc Phi , đồng tính vànhững người đàn ông lưỡng tính thường xuyên là nhân vật chính trong văn học của anh ấy. Những nhân vật này thường phải đối mặt với những trở ngại bên trong và bên ngoài trong quá trình tìm kiếm sự chấp nhận của xã hội và bản thân . Những động lực như vậy nổi bật trong cuốn tiểu thuyết thứ hai của Baldwin, Căn phòng của Giovanni , được viết vào năm 1956, trước phong trào giải phóng người đồng tính. 

Tác phẩm " Điệu buồn của Charlie" là một vở kịch rất thành công của James Baldwin. Và hứa hẹn sẽ là tác phẩm chinh phục trái tim hàng triệu người hâm mộ. 

0972 873 962