ĐỔ BỘ NORMANDIE

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: DMNSH1974
Tác giả: Thompson
GIÁ BÁN: 700.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm " Đổ bộ Normandie" của tác giả Thompson, sách do dịch giả Vĩnh Bối Nguyễn Hoàng Đoan phiên dịch, được nhà xuất bản Sông Hồng ấn hành năm 1974. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp, sách nguyên bìa gáy, ruột đẹp, lõi sách chắc chắn. Sách dày 120 trang.

Ngược dòng lịch sử, ngày 06/06/1944, trời vừa hừng sáng, một đại hạm đội hùng hậu xuất hiện phía bờ biển Normandie. Trên hàng tầu chiến là hơn 130.000 binh sĩ, chủ yếu là Anh, Mỹ và Canada sẵn sàng đổ bộ tại các bờ biển Omaha, Utah, Juno, Sword và Gold. Trong đêm, khoảng 23.000 lính dù đã đổ xuống những vùng xung quanh để bảo đảm an toàn cho việc tiến quân. Và thế là chiến dịch Overlord đã mở màn, đây là một trong những chiến dịch quân sự lớn nhất thế kỷ XX.

Việc mở mặt trận thứ hai chống quân phát xít, phối hợp cùng với sự tiến quân của quân đội Xô Viết ở phía đông đã dẫn đến sự bại trận của quân đội Đức Quốc Xã 11 tháng sau đó. Nhưng đằng sau một chiến dịch quy mô rầm rộ chưa từng có là cả một giai đoạn tranh cãi, cạnh tranh về tư tưởng và chiến lược giữa những nhà cầm quân ; nỗi lo lắng và sợ hãi của những người lính yếu ớt.

Đây cũng chính là những khía cạnh chưa từng được biết đến mà sử gia Olivier Wieviorka, chuyên nghiên cứu về Lịch sử Đệ Nhị Thế Chiến, có dịp trao đổi cùng với nhà báo François-Damien Bourgery đài RFI. Ban Tiếng Việt xin giới thiệu cùng quý thính giả.

Cuốn sách này không hẳn là một tài liệu, một ký sự chiến trường, mà còn là lịch sử của quân đội đồng minh và kẻ thù, của dân chúng bất ngờ rơi vào vực lửa của ngày N- cái ngày đầu tiên của trận đánh cuối cùng nhằm chấm dứt mộng thống trị thế giới của Hitler. 

0972 873 962