ĐỒ CHIỂU CHIẾN SĨ 

Tình trạng: Còn 2 ấn phẩm
Mã sản phẩm: CSDCVVD
Tác giả: Võ Văn Dung
GIÁ BÁN: 450.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "chiến sĩ Đồ Chiểu" do tác giả Võ Văn Dung biên soạn, sách được nhà xuất bản Diễn Giả ấn hành năm 1971. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy, không bị mất trang, được bao bọc cẩn thận. Ruột còn nguyên vẹn, không mất trang, chữ rõ không nhòe. Sách dày 81 trang. Sách có nhiều hình ảnh về mộ cụ Chiểu. 

Chắc hẳn, ai trong chúng ta vẫn nhớ những lời văn ứa nước mắt trong bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc hay bài thơ Lục Vân Tiên của cụ Đồ Chiểu. Những tác phẩm kê gối đầu giường của nhiều người dân Việt Nam. Thật không ngoa khi bình cụ Nguyễn Đình Chiểu là một đại thi hào trong nền văn học Việt Nam. Tuy nhiên, cuộc sống cụ lắm lúc trúc trắc. Nguyễn Đình Chiểu sinh năm 1822 trong một gia đình nhà Nho nghèo ở Tân Thới, phủ Tân Bình, huyện Bình Dương, tỉnh Gia Định, nay thuộc quận 1, TP HCM. Cha ông là Nguyễn Đình Huy, người gốc Thừa Thiên Huế, làm thư lại ở Văn hàn ti thuộc Tổng trấn Gia Định thành.

Tác phẩm phác vẽ nên cuộc đời của cụ Nguyễn Đình Chiểu một cách chân thật và những lý tưởng phụ sự đất nước của một hiền tài của lịch sử. Cụ Chiểu lúc mở trường dạy học không phải vì cái kế sinh nhai mà vì lý tưởng phù thực nho đạo. Chính vì vậy, dưới sự dạy dỗ của cụ, đã đào tạo ra nhiều học trò ưu tú. Tác phẩm còn trình bày những bài điếu văn hùng hồn gây tiếng vang một thời của cụ như bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc hay bài Điếu Trương tướng quân. 

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn. 

0972 873 962