ĐỒNG ÂM VẬN TUYỂN 

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: DAVT1947
GIÁ BÁN: 600.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Đồng âm vận tuyển" do tác giả Trần Văn Khải biên soạn, sách được nhà xuất bản Thanh Trung Thư Xá ấn hành lần thứ nhất năm 1947. Ấn bản đang lưu giữ ở Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp, sách đóng bìa xưa, còn nguyên bìa gốc, ruột đẹp, sách dày 205 trang, lõi sách chắc chắn.

Đây là một quyển sách đáng được khuyến khích. Tác giả một người yêu quốc văn thấy quốc văn Việt Nam còn là một tòa nhà dở dang thì bổn phận người tri thức phải đem thêm vòi, gạch, ngói đến để xây đắp cho nó thành hình hầu sau sẽ tô điểm thêm cho ra vẻ tráng lệ như những tòa lâu đài văn hóa khác đã dựng xong trên địa cầu.

Nên đã từ lâu, hồi mà mọi người còn khắng khít với pháp văn, cho pháp văn là một tòa lâu đài đã dựng sẵn cứ vào đó dung thân cho khỏi thất công xây đắp, thì theo một quan điểm riêng tác giả lo việc bồi bổ tiengs nước nhà. Ông sưu tầm danh từ từ ngữ trong những sách vở còn hiếm hoi nghị luận về tiếng việt của những bực tiền bối Nam, Pháp. Ông không tiếc ngày giờ, không tiếc công phu khó nhọc đem những tiếng đồng âm lựa chọn được sắp đặt theo thứ tự tự mẫu để giúp người học quốc ngữ nhất là học sinh viết tiếng nước nhà cho đúng dạng tự. 

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn. 

0972 873 962