DOSTOIEVSKI VỚI CHÂN TRỜI VĂN HỌC NGA

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: DOSVCTVHN
Tác giả: André Gidé
GIÁ BÁN: 1.200.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Dostoievski với chân trời văn học Nga" là tập bài viết và nói chuyện của tác giả Andre Gide, sách do dịch giả Bửu Ý chuyển sang Việt ngữ, được nhà xuất bản An Tiêm ấn hành năm 1975. Ấn bản đang lưu giữ tại quán sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, sách nguyên bìa gáy, ruột rất đẹp, sách được bao bìa cẩn thận, chữ rõ, sách dày 242 trang, lõi sách chắc chắn. 

André Paul Guillaume Gide là con trai một giáo sư luật học, sớm mồ côi cha, chịu sự giáo dục nghiêm khắc kiểu Thanh giáo của mẹ. Khi còn là học trò trung học, A. Gide đã quyết định cống hiến trọn đời cho nghệ thuật. Sáng tác đầu tay của ông là cuốn tự truyện Những cuốn vở của André Walter (1891) viết bằng thơ và văn xuôi đầy chất thơ, kể về sự giằng xé, giày vò giữa thể xác và tâm hồn và sự tìm kiếm lối thoát trong các hình thái thần bí và thanh cao của tình yêu.

Do bị bệnh lao không phải chịu quân dịch, những năm 1893-1894 A. Gide du lịch sang Algeria và Tunisia. Ở đó, ông phát hiện ra mình bị đồng tính luyến ái. Thời kỳ khủng hoảng kéo dài này được ghi nhận bởi sự bất ổn tinh thần và những tìm kiếm chân lý, thể hiện trong truyện vừa Cuộc trở về của đứa con du đãng (1907).

Về mặt phong cách, A. Gide đã khắc phục lối viết cầu kì ban đầu, đến với một ngôn ngữ giản dị, rõ ràng. Năm 1908, ông trở thành người đồng sáng lập Tổng quan mới của nước Pháp, một trong những tạp chí có ảnh hưởng đối với sự phát triển của nền văn học Pháp và thế giới

Giáo sư Danh dự trường Đại học Oxford và được tặng giải Nobel năm 1947. Vì lý do sức khỏe, A. Gide không đến dự lễ trao giải. Diễn từ Nobel của ông do Đại sứ Pháp ở Thụy Điển đọc thay. Năm 1950 A. Gide xuất bản tập cuối cùng của bộ Nhật kí (được viết từ năm 1889, gồm hơn một triệu từ tiếng Pháp). Nhà văn mất năm 1951. Cuốn sách cuối cùng mang tính tự truyện gia đình, Và ngày hôm nay đang ở trong em, được in sau khi ông mất.

0972 873 962