ĐỨC CỐ QUẬN HAY LÀ CUỘC KHỞI NGHĨA BẢY THƯA

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: DCQHLCKNBT
Tác giả: Nguyễn Văn Hầu
Nhà xuất bản: Tác giả tự xuất bản
Năm xuất bản: 1956
Số trang: 120
GIÁ BÁN: 800.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Đức cố quản hay là cuộc khởi nghĩa bảy thưa" của tác giả Nguyễn Văn Hầu, sách do tác giả tự xuất bản và ấn hành lần thứ nhất năm 1956. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa, gáy sờn 1/3, chữ rõ. sách được bọc cẩn thận, dày 120 trang, lõi sách chắc chắn.

Trong lúc nhiều người đang xô-đổ tranh nhau lãnh lấy những lon đai của giặc, đua nhau đón lấy những xe song-mã lịch xinh, những lính hầu uy-vệ với khẩu súng mút có bai-don-nết trang hoàng, thì đàng khác, ĐỨC CỐ QUẢN lại khư khư sống giữa đồng hoang đầy muỗi, đĩa, giữ vững khí tiết của bậc trượng-phu với nếp cũ nền xưa, cho dầu có muôn vàn lợi-lộc ghe phen đem tới một bên, Ngài cũng chẳng mảy may sờn lòng đổi chí. Ấy vậy, Ngài đã lấy sở-đắc của mình trong Nho giáo đề trở nên một nhà ái quốc, ưu quần.

Giữa cơn gió bảo gập ghềnh, bao nhiêu tin-đồ Phật giáo tìm vào am cốc núi non để mong thoát tục yên thân thì, trái lại, Ngài nỗ lực tìm đường nâng đỡ giống nòi: lập làng, mở ruộng, chữa bệnh, nuôi dân. Cử chỉ ấy chứng tỏ Ngài đã triệt-để thực thi thuyết vị tha kiêm ái của nhà Phật.

Trong chuyện, từ ĐỨC CỐ QUẢN với bề tôi trung với nhà ái quốc, với một tu-sĩ đại từ, với tình bạn thủy chung – từ cậu Trần-Văn Chái với phận-sự làm con hiếu-hạnh,— từ Bà Cố-Quản với bậc hiền-phu tân-tụy giúp chồng - từ người vị-hôn-thê cậu Chái với cái trinh tiết thanh-cao đã biểu lộ trong lời thơ mộc mạc, mọi người đều nêu lên một tấm gương xứng đáng, tiêu biểu cho những gia đình cao khiết nhất ở Việt-Nam.

TRÍCH BỨC THƠ THAY LỜI TỰA

0972 873 962