GIA VIÊN DƯỢC THẢO

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: GVDTVC
Tác giả: Việt Cúc
Nhà xuất bản: Tác giả tự xuất bản
Năm xuất bản: 196x
Số trang: 192
GIÁ BÁN: 1.500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Gia viên dược thảo" của tác giả Việt Cúc do tác giả tự ấn hành năm 196x. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng còn đủ bìa trước và sau, gáy sách đã làm lại, sách dày 192 trang, lõi sách chắc chắn.

Y giới đông phương ai cũng hiểu thuốc Bắc khỉ - nguyên từ đời thượng cổ do Thần Nông (3219 Trước Tây - Lịch) nếm tánh chất các loài thảo mộc, làm tỷ tổ phát minh ra Y - dược Á Đông. 

Thuốc Nam có sau vào khoảng nhà Trần, do Tuệ Tịnh Thiền Sư (1351 Tây lịch) và nhà Lê có Hải Thượng Lãn Ông (1725 Tây Lịch) sưu tầm nghiên cứu khí vị các loài cây cỏ, sẵn có nơi vườn nhà và rừng núi trong nước, thay vì tánh chất rất thích hạp với bản thể người miền Nam cho nên tanh từ Thuốc Nam và thuốc Bắc có từ ấy.

Căn cứ vào lịch sử văn hóa nước nhà hơn hai nghìn năm văn hiến rực rỡ vì hấp thụ Hán văn, lấy nho giáo làm quốc giáo, thì các nghành học thuật khác cũng như y khoa đều do các bậc thông nho chuyên đọc y thư khảo cứu y lý, rồi dùng thuốc Bắc chữa bệnh như  người Trung Quốc Vậy.

Sách này soạn tập toàn là lá cây thuốc Nam , đặc sản trong đất nước nhà. Những vị có cái tên thông thường quen gọi là lá dâu, hoa sen, lá hoắc dương vân vân thì khỏi ghi chú thêm tên khác.

Những vị có hai hoặc ba tên gọi khác nhau...

Trích lời tựa

0972 873 962