GIÁO DỤC NHẬT BẢN HIỆN NAY

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: GDNBHDTVA
Nhà xuất bản: Bộ Văn Hóa Giáo Dục
Năm xuất bản: 1965
Số trang: 428
GIÁ BÁN: 900.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Giáo dục Nhật Bản hiện nay" do tác giả Đoàn Văn An biên soạn, sách được nhà xuất bản Bộ Văn Hóa Giáo Dục ấn hành năm 1965. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy, sách dày 428, chữ in rõ, mực không bị nhoè.

Nội dung tập sách này đại khái chia làm 5 phần:

Phần thứ nhất: sẽ đề cập đến tinh thần tổng quát của ngành giáo dục Nhật Bản và lịch sử biến thiên của nó qua các thời đại từ xưa đến nay.

Phần thứ nhì: sẽ nói đến phần giáo dục hành chánh về hệ thống quản trị của nghành giáo dục Nhật Bản từ thành thị đến thôn quê, từ toàn quốc đến khu vực lẻ tẻ.

Phần thứ ba: phần chính của tập sách, trong đó sẽ trình bày đầy đủ rõ ràng về cách thức tổ chức, niên hạn học tập và phương pháp giáo dục của Nhật Bản qua các nghành ấu trỉ viện, tiểu học, trung học, cao đẳng, rồi đến vấn đề phụ nữ giáo dục và đại học.

Phần thứ tư: sẽ nêu rõ các nghành giáo dục đặc biệt như: phương pháp giáo dục cho các trẻ em tật bịnh, mù điếc, câm ngọng, đồng thời cũng đề cập đến một cách đầy đủ các vấn đề như xã hội giáo dục, khoa học giáo dục, nghệ thuật giáo dục, đạo đức giáo dục, tôn giáo, giáo dục...

Phần thứ năm: hay phần cuối cùng là phần tổng kết. Trong phần này sẽ giới thiệu tổng quát những cải cách, những tiến triển, và những đặc trưng của ngành giáo dục Nhật Bản hiện tại.

 

 

0972 873 962