HIỆN TƯỢNG QUỲNH DAO

Tình trạng: Còn 2 ấn phẩm
Mã sản phẩm: HTQDPre75
Nhà xuất bản: Khai Hoá
Năm xuất bản: 1973
Số trang: 300
GIÁ BÁN: 500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm tiểu luận "Hiện tượng Quỳnh Dao" do tác giả Đào Trường Phúc biên soạn, do nhà xuất bản Khai Hoá ấn hành năm 1973. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng tốt, bìa gốc còn đẹp, rõ hình, chữ, phần lõi sách đã được khâu lại bằng chỉ. Số trang đầy đủ.

Cuốn sách cung cấp đầy đủ thông tin của nhà văn Quỳnh Dao về xuất thân, cuộc đời, sự nghiệp văn chương thông qua các tác phẩm và thế giới nhân vật của Quỳnh Dao. Chương cuối cùng là những nhận định của tác giả về Quỳnh Dao mà có những luồng dư luận đã coi như một "hiện tượng". 

"...Như đã thưa ngay từ phần đầu, mục đích của cuốn sách nhỏ này không phải là trình bày một lối giải thích hoàn toàn mới lạ cho vấn đề nêu trên (ý nói giải thích sự thành công của Quỳnh Dao): mà là chỉ cố gắng đúc kết những ý kiến thâu thập được, hội cùng một số yếu tố thẩm định khả xác, hầu soi sáng vài điểm ngộ nhận có thể xảy ra, và đi tới một kết luận tương đối thoả đáng. 

Sự thành công của tiểu thuyết Quỳnh Dao, do đó, sẽ được giải thích bởi hai loại yếu tố...thứ nhất, nhìn vào nội dung tác phẩm, và thứ hai, nhìn vào tình trạng của độc giả... Theo dõi tiến trình tác phẩm Quỳnh Dao, chúng ta đã thấy bà không hề tự nhận là tiểu thuyết gia, hiểu theo cái nghĩa nặng nề và cao kỳ của từ ngữ đó. Bà chỉ tự mệnh danh là một "người kể chuyện"...Có lẽ mãi mãi bà vẫn chỉ là một người kể chuyện cho chúng ta nghe, và mãi mãi chúng ta cũng chỉ muốn bà giữ nguyên cái vị trí của một người kể chuyện có duyên như thế, hơn là cố tình bước sang một địa hạt khác không liên quan chút nào đến sở trường của bà". 

0972 873 962