HOÀNG HOA THÁM - BÀI HỌC XƯƠNG MÁU CỦA 25 NĂM ĐẤU TRANH

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: HHTKNDT25N
Tác giả: Văn Quang
Nhà xuất bản: Sống Mới
Năm xuất bản: 1957
Số trang: 120
GIÁ BÁN: 600.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Hoàng Hoa Thám - Bài học xương máu của 25 năm đấu tranh" do tác giả Văn Quang biên soạn, sách được nhà xuất bản Sống Mới ấn hành năm 1957. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng khá tốt, sách nguyên bìa gáy, bìa sau bị gãy xong vẫn giữ được hiện trạng, ruột dày 120 trang, lõi sách chắc chắn.

Hoàng Hoa Thám là anh hùng dân tộc 25 năm chống ngoại bang xâm lược. Cuốn Hoàng Hoa Thám của Văn Quang do nhà xuất bản Sống Mới xuất bản, với sự sưu tầm  và nhận xét trên một quan điểm mới đã thành công trên hai điểm dưới đây: 

  1. Về tính lịch sử, cho chúng ta tiếp cận được với những thông tin từ nguồn tư liệu đã được xác thực. 
  2. Về phần học tập, đã đem lại cho chúng ta một phần nào về ý nghĩa quan trọng nói chúng là những bài học phải trả bằng xương máu của đồng bài ta trong cuộc chiến đấu ròng rã 25 năm của vị  anh hùng ấy. 

Sứ mệnh của ông trước lịch sử thật khó khăn, dẫu không thành công nhưng ông vẫn là một người con yêu Tổ quốc. Dù đường lối đấu tranh của ông chưa thật rõ ràng, nhưng không thể phủ nhận rằng trong hơn 20 năm ấy ông đã cùng nghĩa quân cầm cự dẻo dai, và với tài thao lược quân cơ của mình, ông đã khiến cho nhiều tướng địch phải kính nể ông. 

Suy tưởng, tìm hiểu về vị tướng anh dũng ấy và về các đồng chí của ông, ta chẳng những hiểu hơn về một trang sử hào hùng của dân tộc, hãnh diện về quá khứ, mà còn bồi đắp tình yêu và thêm tin vào tương lai của dân tộc. 

0972 873 962