HOÀNG VIỆT THI VĂN TUYỂN

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: HVTVTBHB1957
GIÁ BÁN: 1.800.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Hoàng Việt thi văn tuyển" của tác giả Tồn Am Bùi Huy Bích, sách do nhóm dịch giả Lê Quý Đôn trích dịch và chú thích, sách được nhà xuất bản Văn Hóa ấn hành năm 1957. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, sách nguyên bìa gáy, ruột đẹp, lõi sách chắc chắn. Bộ 3 cuốn, cuốn 1 dày 115 trang, cuốn 2 dày 145 trang, cuốn 3 dày 154 trang. 

Hoàng Việt thi tuyển, bản tuyển chọn thơ chữ Hán Việt Nam từ thời Lý, Trần đến cuối Lê của học giả nổi tiếng Hoàng giáp Bùi Huy Bích là một tuyển tập thơ có giá trị hàng đầu trong các bộ sưu tập, tuyển tập thơ Việt Nam xưa.

Đây là một bộ tinh tuyển thơ Việt bằng chữ Hán, qua đó diện mạo thơ, đặc sắc thơ của từng giai đoạn, của từng tác gia đều hiện rõ. Từ "lời thơ hùng hồn, mạnh mẽ và phóng khoáng không kém gì thời Thịnh Đường" của Trần Minh Tông đến "lời thơ phần nhiều hào mại, phóng khoáng, có khí phách và cốt cách Đỗ Lăng (Đỗ Phủ)" của Nguyễn Trung Ngạn (theo lời đánh giá của Phan Huy Chú), cho đến thơ Ức Trai "lời đạt chỉ cần khí phách, không cần chải chuốt", đến thơ Nguyễn Trực "lời và ý thanh nhã đáng ưa"... và cho đến rất nhiều nhà thơ mà đông đảo bạn đọc yêu thơ văn ông cha, yêu văn hóa nước nhà còn ít quan tâm đều được tuyển chọn trong tuyển tập này.

0972 873 962