HỒI KÝ 50 NĂM MÊ HÁT CẢI LƯƠNG - ẤN BẢN GIẤY TRẮNG

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: HK50MHVHS
Nhà xuất bản: Phạm Quang Khải
Năm xuất bản: 1968
Số trang: 255

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Hồi ký 50 năm mê hát cải lương" của tác giả Vương Hồng Sển, sách do nhà xuất bản Phạm Quang Khải ấn hành lần thứ nhất năm 1968. Ấn bản đang lưu giữ tại quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt. Bìa, gáy và ruột còn nguyên vẹn, sách là bản giấy trắng, dày, mịn. Điểm đặc biệt, cuốn sách này là bản in lần đầu của cụ Vương Hồng Sển, trong tác phẩm chưa nhiều hình ảnh các nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời của Việt Nam. Sách dày 255 trang, lõi sách chắc chắn

Vương Hồng Sển là một cây đại thụ trong nền văn học Việt Nam. Những gì cụ để lại là cả một kho tàng với những tác phẩm văn học quý báu. Những tác phẩm của cụ dường như vẫn còn sống mãi với thời gian. Theo lời tựa của anh Thuần Phong có viết : 

" Anh Vương Hồng Sển đã từng gửi tiếng tri âm của anh trong gió sáng điện khuya từ Mũi Cà Mau chỉ ít lắm là đến sông Bến Hải; đã mấy lớp sinh viên văn khoa, từ Bến Nghé đến sông Hương, đã từng hớp lấy say sưa những hứng thú của thi văn miền Nam và rất nhiều tạp chí đã dọn đãi cho hàng vạn độc giả không biết bao nhiêu văn phẩm của anh. Anh cần gì phải nhờ Thuần Phong nầy tựa đề: Tuần Phong này sức được bao lăm hơi? Uy tín của anh ai cũng biết, chắc không chỉ nằm bó rọ trong giới hạn chữ S của nước Việt Nam ta." 

Tác phẩm HỒI KÝ 50 NĂM CẢI LƯƠNG là tác ghi lại cái sự mê cải lương của cụ Vương. Tác phẩm ghi lại chi tiết hình ảnh của những màn cải lương vang tiếng một thời. Không những thế, cái nét của văn hóa Việt Nam, và đặc trưng trong phong cách Sài Gòn xưa cũng được Vương Hồng Sển trưng bày một cách tỉ mỉ. Thật không quá khi nói rằng tác phẩm là một thước phim tư liệu quý khi chứa nhiều tài liệu hiếm liên quán đến các bài hát, các vở diễn, các gánh hát ở Sài Gòn lúc bấy giờ. Chắc hẳn tác phẩm này sẽ làm si mê những ai sẽ, đã, và đang đam mê với bộ môn nghệ thuật cải lương. 

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn. 

0972 873 962