HỒI KÝ CỦA TƯỚNG ĐỘC NHÃN DO THÁI

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: HKCTDNDT
Tác giả: Moshe Dayan 
Dịch giả: Trần Hoàn Ngọc
Nhà xuất bản: Hiện Đại
Năm xuất bản: 1973
Số trang: 336
GIÁ BÁN: 1.000.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Hồi ký của tướng độc nhãn Do Thái" của tác giả Moshe Dayan, sách do dịch giả Trần Hoàn Ngọc phiên dịch và được nhà xuất bản Hiện Đại ấn hành lần thứ nhất năm 1973. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp, nguyên bìa, gáy, chữ rõ. Sách dày 336 trang, lõi sách chắc chắn. Trong sách có nhiều hình ảnh về vị tướng và các trận đánh rất hiếm. 

Moshe Dayan, (tiếng Hebrew: משה דיין‎, sinh ngày 20 tháng 5 năm 1915 – mất 16 tháng 10 năm 1981) là nhà chính trị và tướng lĩnh quân đội của Israel. Trong thời gian làm Tổng tư lệnh Các lực lượng Phòng vệ Israel từ năm 1953 đến năm 1958, Moshe Dayan là biểu tượng của sức mạnh chiến đấu của dân Do Thái. Sau đó ông làm bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Ngoại giao của Israel.

Ông từng bị người Anh bắt giữ vào năm 1939 do tham gia phong trào Phục quốc Do Thái, nhưng được thả hai năm sau vào tháng 2 năm 1941, như là một phần của sự hợp tác giữa phong trào Haganah với người Anh trong Thế chiến thứ hai. Dayan được giao một nhiệm vụ nhỏ trong lực lượng trinh sát đặc nhiệm Australian-Palmach-Arab, được thành lập để chuẩn bị cho Đồng Minh xâm nhập Syria và Liban.

Ngày 7 tháng 6, ngay đêm trước khi cuộc xâm nhập này, các đơn vị vượt biên qua sông Litani. Một vài giờ sau đó, một viên đạn pháo nổ gần và các mảnh vỡ của nó đã gây ra tổn thương nghiêm trọng vào mắt trái của ông. Phải mất 6 giờ trôi qua trước khi có thể đưa Dayan đến nơi cứu thương, nhưng đã quá trễ. Vì thế, ông buộc phải mang mảnh che mắt màu đen ở mắt trái và sau đó đã trở thành thương hiệu của chính ông với biệt danh “Độc nhãn tướng quân“. ( Trích đọc sách.com)

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn. 

0972 873 962