HỒI KÝ VỀ GIA ĐÌNH NGUYỄN TƯỜNG

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: HKVGDNT
Tác giả: Nguyễn Thị Thế
Nhà xuất bản: Sóng
Năm xuất bản: 1974'
Số trang: 132
GIÁ BÁN: 900.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Hồi ký về gia đình Nguyễn Tường" của tác giả Nguyễn Thị Thế, do nhà xuất bản Sóng ấn hành lần thứ nhất năm 1974. Ấn bản đang được lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạngmcòn nguyên bìa gáy, lõi sách chắc chắn, gồm 132 trang, lõi sách đã từng bị xỏ chỉ nên có vết để lại là các lỗ sau khi tháo chỉ.

"... Có những thiếu xót đó chỉ vì chúng ta ít chú trong tới môn văn học sử và các nhà văn thơ khi viết phần lớn chỉ chú trọng tới "Khát vọng sáng tác" và "Giá trị của tác phẩm" hơn là những chi tiết liên quan tới đời sống cá nhân tuy không quan trọng đối với tác giả nhưng lại vô cùng quan trọng cho vấn đề nghiên cứu và giảng dạy tại các học đường cũng như ở các đại học. Nhất là trường hợp của Nhất Linh, Hoàng Đạo, Thạch Lam, ngoài lãnh vực văn hóa còn hoạt động chính trị, cách mạng, khi thì đổi tên khi thì đổi tuổi, khi thì ở trong nước, khi thì lưu vong. Chưa nổi tiếng, dĩ nhiên chẳng vấn đề gì cần đặt ra, nhưng khi nổi tiếng chắc chắn nhất cử nhất động của tác giả từ khi mới sinh cho đến lúc chết đều là những tài liệu quí giá để người sau dựa vào đó tìm hiểu kỹ hơn sáng tác phẩm của họ khi nghiên cứu. Quan niệm như vậy nên chúng tôi đã thúc giục "Người em gái duy nhất trong gia đình bảy anh em Nguyễn Tường" viết hồi ký.

[...] Chúng tôi hy vọng cuốn sách sẽ giúp cho các nhà viết phê bình về nhóm Tự Lực Văn Đoàn, các giáo sư, sinh viên, học sinh khi tìm hiểu về nhóm này sẽ thấu hiểu tác phẩm của họ hơn nhờ những tiết lộ về đời sống của anh em Nguyễn Tường do chính người trong gia đình kể lại...".

- Trích Lời nhà xuất bản

0972 873 962