HỎI NGÃ PHÂN MINH

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: HNPM1952
Tác giả: Đỗ Kỳ Nhẫn
Nhà xuất bản: Tác giả tự xuất bản
Năm xuất bản: 1952
Số trang: 160
GIÁ BÁN: 500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Hỏi ngã phân minh" của tác giả Đỗ Kỳ Nhẫn, sách do soạn giả tự ấn hành năm 1952. Ấn bản đang được lưu giữ tại Quán sách Mùa Thu có tình trạng tốt. Bìa và gáy nguyên vẹn. Sách được bao bọc cẩn thận, dày 160 trang, lõi sách chắc chắn.

Tiếng Việt lần lần chiếm lại địa vị của nó đã mất từ lâu. Hiện các trường tiểu học và ở lớp Đệ thất Trung học Phổ Thông, tiếng việt được dùng làm chuyển ngữ. Với vai tuồng quan trọng ấy, Tiếng Việt phải được trau dồi, được viết đúng chính tả, đúng từ dấu hỏi, ngã , mới xứng đáng là tiếng của một nước độc lập. 

Các sách, các từ điển về hỏi ngã và giáo khoa tạp chí của Bộ Quốc gia Giáo dục xuất bản năm 1948 đều có lập những thông lệ để áp dụng khi đánh dấu. Nhưng những thông lệ đó rất khó cho học sinh. Bởi thế, sau một năm học dài đằng đẵng và tuy thuộc làu thông lệ, khi bỏ dấu, các em vẫn thấy còn lúng túng nên cứ lầm lẫn mãi. Chính vì vậy, những gì được trình bày trong cuốn sách này sẽ giải đáp những vướng mắc giúp bạn hiểu rõ cách vận dụng dấu hỏi, ngã trong cách viết chữ Tiếng Việt. 

0972 873 962