HƯƠNG TÂM CẢNH - ẤN BẢN CÓ BÚT TÍCH CỦA TÁC GIẢ

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: HTCKL
Tác giả: Kinh Luân
Năm xuất bản: 1967
Số trang: 112
GIÁ BÁN: 500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Hương tâm cảnh " của tác giả Kinh Luân, sách do nhà xuất bản Hoàng Đình Kỳ và Thái Thị Nho ấn hành năm 1967. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng tốt, được bảo quản cẩn thận. Sách nguyên gáy, bìa đẹp, ruột nguyên vẹn, chữ rõ không nhòe. Sách dày 112 trang, số trang đầy đủ. Đây là ấn bản có thủ bút và chữ ký của tác giả.

HƯƠNG TÂM CẢNH trong đó chứa đựng đủ chất người, đầy hương thơm của nguồn thơ tao nhã. Tiếng nói chân thành xuất phát từ sâu thẳm. Tình thương chính là tiếng nói của tri nhân trí tuệ. Người trí tuệ ắc nhiều tiếng nói tình thương. Tình thương vô sở trụ. Chính những tao nhân mặc khách đó mới có thể suốt đời mình hi sinh vi nghệ thuật mà tột nghĩa của nghệ thuật chính là vị nhân sinh. Có ai đánh tiếng chuông lòng mình mà chẳng ngụ ngầm không muốn người cảm thông, nghe, hiểu?

Tất cả những văn chương thi tứ xuất hiện giữa vườn hoa khô héo cũ nhân loại hôm nay đều hàm chứa ít nhiều tính chất nhân bản. Nhân bản hiểu theo nghĩa chánh tông của nó là chất người đầy lòng nhân ái, đầy tình thương quảng đại, bao la, không đóng khung trong một nền luân lý, triết thuyết, tôn giáo nào? Trái lại, là làm mất đi tính chất nhân bản của nó, và do đó nghệ thuật thi văn phong phú sẽ biến hoại theo sóng nước thời gian. 

Nhưng thi đàn thi không bao giờ dứt, vì cõi đời còn đầy dẫy nhiều chất liệu vô minh, tình yêu và đau khổ. 

Đau khổ và tình yêu là chất liệu của những người thơ hai thế hệ. Người thơ đạo cũng từng đau khổ và yêu, nhưng không than mây khóc gió mà khóc lên tiếng lòng đau khổ của nhân loại hôm nay. Chỉ rõ cảnh đời tang thương dầu bể, nhưng không yếm thế mà rất hồn nhiên trong sáng. 

Người trong đạo cũng tha thiết rung cảm trước vẻ đẹp thanh tân huyền diệu của vũ trụ non sông, nhưng hồn thơ không rời thực tế để nói lên tiếng nói của tình thương, gây niềm cảm thông giữa người với người, giữa nhân sinh và vũ trụ.

  Thơ huyền diệu là không cần giải thích 

  Tình thiên thu là nguyên vẹn hương trinh

   Đạo hay đời đâu phải thật riêng mình

   Hoa mãi đẹp vì hoa còn huyền bí.

Vườn thơ lạ không phải đày những giống kỳ hoa, nhưng chắc có nhiều hương dị thảo. Cũng như hai đối tượng của tình yêu, tôi đã đúc kết nên những giòng thơ trên. 

                                                                                        DALAT, Mạnh Xuân Đinh Mùi

                                                                                                     Vân Hà 

                                                                                               Trần Vương Tử 

0972 873 962