LỊCH SỬ BÁO CHÍ VIỆT NAM 

Tình trạng: Còn 2 ấn phẩm
Mã sản phẩm: LSBCVNHVT
Tác giả: Huỳnh Văn Tòng
Nhà xuất bản: Trí Đăng
Năm xuất bản: 1973
Số trang: 288
GIÁ BÁN: 1.200.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Lịch sử báo chí Việt Nam" do soạn giả Huỳnh Văn Tòng biên soạn, sách do nhà xuất bản Trí Đăng ấn hành lần thứ nhất năm 1973. Ấn bản đang lưu giữ tại quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt, sách nguyên bìa gáy, dày 288 trang, ruột sách đẹp, đầy đủ trang, lõi sách chắc chắn.

"... Nội dung cuốn sách này chủ yếu được rút ra trong Luận án Tiến sĩ Đệ Tam cấp mà tác giả đã trình ở Đại học Sorbonne Paris vào niên khoá 1970-1971. Ban giám khảo gồm mấy ông: Jean Chesnaux - người bảo trợ và Philippe Devillers, Jean Lacouture, đều là những người chuyên về lịch sử Việt Nam, đã viết nhiều về Việt Nam...

Cho đến nay, đã có ít nhiều bài vở biên khảo về vấn đề này, nhưng hình như chưa có một công trình biên soạn quy mô một cách khoa học, có hệ thống, dựa vào những tài liệu xác thực.

Điều đáng lưu ý trong tập sách biên khảo này của ông Huỳnh Văn Tòng, tập sách này có thể được coi như một trong những công trình biên khảo quy mô trên, là ở chỗ ông đã được đọc tương đối khá đầy đủ những báo chí ra trong thời kỳ đó, hiện còn lưu trữ ở Thư viện Quốc gia Pháp..." 

( GS Nguyễn Văn Trung ) 

0972 873 962