KHẢO LUẬN NGUYỄN CÔNG TRỨ

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: KLNCTNTM
Nhà xuất bản: Hàm Thụ Văn Hào
Năm xuất bản: 1975
Số trang: 164
GIÁ BÁN: 500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Khảo luận Nguyễn Công Trứ” của tác giả Nguyễn Tường Minh được Hàm Thụ Văn Hào ấn hành năm 1975. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt, sách còn nguyên bìa gáy, dày 164 trang, lõi sách đẹp. 

Với một khí chất hơn người, Nguyễn Công Trứ còn là người có những ước vọng khác thường và nhiều vô số kể. Con người đặc biệt này, trong hơn 80 năm sống trên thế gian đã ôm ấp rất nhiều, đủ thứ ước vọng và cũng đã có cái may mắn phi thường thấy các ước vọng của mình- chẳng chóng thì chầy- lần lượt thực hiện ngay lúc sinh thời mặc dù đôi khi đã phải trả giá rất đắt cho những sự thực hiện đó. Ông mong ước thoát cảnh nghèo khốn; muốn bảo tồn thế giá của mình trong khi hàn vi; muốn làm nên tiết phi thường; tận hưởng các phong vị của nhàn lạc. 

Về văn phẩm của Nguyễn Công Trứ, ta thấy có 02 điểm đáng chú ý: 

  • Thứ nhất là Nguyễn Công Trứ có rất ít tác phẩm soạn bằng chữ Hán; nhà nho này dường như chỉ dùng Hán tự trong thi cử hay trong việc triều chính. 
  • Thứ hai là Nguyễn Công Trứ làm rất ít thơ mà rất nhiều bài thi ca. Có lẽ phần vì bản tính phóng khoáng, Nguyễn Công Trứ không hợp với lối thất ngôn bát cú gò bó. Đa số các tác phẩm của ông đều là những bài hát nói và những tác phẩm có giá trị nhất đều là những bài hát nói. 
0972 873 962