KIM VÂN KIỀU

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: KVKBKD
Tác giả: Nguyễn Du
Nhà xuất bản: Sống Mới
Năm xuất bản: 1960
Số trang: 264
GIÁ BÁN: 800.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Kim Vân Kiều” của tác giả Nguyễn Du, sách được chú thích bởi Bùi Khánh Diễn và do nhà xuất bản Sống Mới tái bản năm 1960. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng nguyên bìa, gáy sách bị sờn còn lại ít chữ, giấy sách trắng tinh, lõi sách đẹp.

Cụ Bùi Khánh Diễn(1851-1912) sinh trưởng trong một gia đình lấy đạo Nho làm gốc, ở Thọ Xương, Hà Nội. Cụ từng giữ nhiều chức quan trong triều đình Nguyễn. Bản chú thích về Truyện Kiều của cụ là một trong những bản chú thích đầu tiên về tác phẩm Đoạn trường Tân thanh. 

Ưu điểm đầu tiên trong lời chú thích, ngoài những lời giải nghĩa điển xưa, tích cũ, những danh từ Hán Việt không thông dụng, lại luôn luôn có những lời ghi chú nhắc đến nguyên văn Thanh tâm Tài nhân tập mà cốt chính là cốt truyện tác phẩm của Nguyễn Du. Như vậy, độc giả sẽ dễ dàng nghiên cứu tác phẩm của cụ Nguyễn Du.  

Một ưu điểm nữa là ngoài ba ngàn câu thơ của Nguyễn Du, lại có ghi thêm những bài thơ do nhân vật trong truyện sáng tác, trích trong Thanh tâm Tài nhân tập ra như Bạc mệnh khúc, bài thơ khóc Đạm Tiên, mười bài sáng tác trong giấc mộng đoạn trường…

0972 873 962