KRISNAMURTI VÀ CON NGƯỜI TOÀN DIỆN

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: KVCNTD
Tác giả: Carlo Suares
Dịch giả: Vũ Đình Lưu
Nhà xuất bản: Ca Dao
Năm xuất bản: 1969
Số trang: 276
GIÁ BÁN: 600.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Krishnamurti và con người toàn diện" của tác giả Carlo Suares, sách do dịch giả Vũ Đình Lưu phiên dịch, được nhà xuất bản Ca Dao ấn hành năm 1969. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy, sách dày 276 trang, ruột sách đẹp, lõi sách chắc chắn.

J. Krishnamurti coi niềm tin vào Thượng Đế chỉ là cách con người né tránh nỗi khổ và một hình thức lệ thuộc độc hại, giả tạo: "Bởi vì trái tim chúng ta đã héo tàn, nên Thượng Đế trở nên vô cùng quan trọng".

Ông coi các đạo sư hay bậc thầy tinh thần là không cần thiết. "Đạo sư cũng trở nên vô ích khi bạn chỉ biết có chút ít về chính mình. Không có đạo sư, không có sách vở hay kinh điển nào có thể giúp bạn tự biết mình", ông nói.

"Chân lý là vùng đất không lối mòn" (Truth is the pathless land) là tuyên ngôn nổi tiếng của ông, cho rằng nếu chạy theo một ai hay điều gì đó, dù là đạo sư hay Thượng Đế, dù là một hệ thống, tổ chức hay phương pháp, con người sẽ không bao giờ tìm thấy sự thật. Ông dành hơn 65 năm để diễn thuyết về tự do tâm lý dành cho bất cứ ai trên thế giới muốn lắng nghe mình.

Trong mọi phương diện cuộc sống, chúng ta dễ "nghiện công thức" và những thứ gì có sẵn, vì chúng dễ nắm lấy và mang lại cho ta sự an toàn, làm dịu những cảm giác bấp bênh. Ta đọc vô số sách, tham dự nhiều buổi hội họp và thảo luận, gia nhập nhiều tổ chức, bằng cách đó cố gắng tìm ra phương thuốc cho những đau khổ trong cuộc sống của mình. Chúng ta muốn có thứ gì đó để dựa dẫm, nương náu.

Có thể nói, trải nghiệm đọc sách Krishnamurti không hề dễ chịu. Người đọc nôn nóng, không chịu tư duy sẽ dễ nản chí và gấp sách lại sau vài trang đầu.

0972 873 962