LÀM LẼ

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: LLMPT-H-1
Tác giả: Mạnh Phú Tư
Nhà xuất bản: Hương Đất Mẹ
Năm xuất bản: 1969
GIÁ BÁN: 600.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Làm lẽ" của tác giả Mạnh Phú Tư đoạt giải thưởng Tự Lực Văn Đoàn năm 1939, được Hương Đất Mẹ tái bản năm 1969. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu  có tình trạng đẹp tốt với áo, bìa, ruột và gáy sách. Chữ in rõ ràng, lõi sách chắc chắn.

Trác đã đặt gánh nước lên vai, đi được vài bước, thoáng nghe thấy mẹ khen mình bèn chậm bước lại để cố nghe cho hết câụ Khi nàng đã đổ xong hai nồi nước vào vại và đã đi quẩy gánh khác, bà Tuân mới tìm cách đưa đầu câu chuyện mà bà lưỡng lự chưa dám nói rạ Bà xếp đặt, suy nghĩ mọi câu từ nhà, nên bà nói rất trơn tru, không hề vấp váp: "Cậu phán nhà tôi bên kia nhắn tôi lại hỏi cụ về việc ấỵ Cụ xem cô ấy thế nàọ Thôi thì cụ cũng nên tìm lời khuyên bảo cô ấỵ Chẳng qua cũng là chỗ người nhà cả nên tôi mới muốn mối manh như thế. Nếu cô ấy nhận lời về bên ấy với cậu phán nhà tôi, thì thực quý hóa vô ngần". Bà Tuân còn định nói nữa, nhưng vì nước trầu rớt xuống, nên bà vội ngừng, lấy tay lau kẻo hoen chiếc áo trắng. Giữa lúc đó, bà Thân đủng đỉnh trả lời: "Cái đó là tùy ý cháụ Nó bảo để nó còn suy nghĩ cho chín."

Đã nhổ xong nước trầu, và lau chùi sạch sẽ hai bên mép, bà Tuân vội cướp lời:

- Làm lẽ cũng ba, bảy đường làm lẽ, cụ ạ. Làm lẽ như cô Trác thì đã ai bì kịp. Rồi đấy, cụ sẽ biết, vợ bé với vợ cả sẽ như chị em ruột thịt. Mợ phán nó cũng hiền lành, phúc hậu đấy chứ. Cụ còn lạ gì.

Rồi bà nhích người sát gần bà Thân, rủ rỉ:

- Vả lại mình còn hòng nhờ vả về saụ Lúc dăm bảy đồng, lúc một, hai chục người ta cũng chẳng tiếc đâụ Nhà ấy ăn tiêu tới tiền trăm, tiền nghìn, chứ một, hai chục thấm vào đâu mà người ta chẳng giúp được mình. 

- Trích Chương 1.

0972 873 962