LỄ THÀNH HẦU NGUYỄN HỮU CẢNH

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: LTHNHC
Tác giả: Nguyễn Văn Hầu
Nhà xuất bản: Nguyễn Hiến Lê
Năm xuất bản: 1970
Số trang: 100
GIÁ BÁN: 500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "lễ thành hầu nguyễn hữu cảnh" của tác giả Nguyễn Văn Hầu, do Nhà xuất bản Nguyễn Hiến Lê ấn hành lần thứ nhất năm 1970. Ấn bản đang được lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, còn nguyên bìa gáy, ruột đẹp, gồm 100 trang.

Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh (1650 - 1700) là một vị tướng quốc, một bậc công thần đời chúa Nguyễn Phúc Chu ( Hiến Tông Hiếu Minh Hoàng đế (1691-1725 )), sinh quán Quảng Bình, có quê gốc từ Tiền tổ ở Gia Viễn Ninh Bình.

Công đức và nhân cách của Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh đã đi sâu vào lòng dân, và hẳn là uy danh của Người sẽ mãi mãi còn được lưu truyền hậu thế. Xin trích một câu đối trong hàng trăm liễn đối treo thờ Ông ở khắp các đền miếu:

Công cao vạn đại lê dân hàm cảm thính Nam Châu

Đức trọng thiên thu hộ quốc an khang khai biên thổ

Dưới sông khó tìm được một cánh buồm. Cá mập, sấu, rắn,...tự do hoành hành như một giang sơn riêng biệt. Trên bờ, dưới những bóng cổ thụ vươn dài hằng loạt cành rễ chằng chịt là những lau sậy rậm rạp. Đó là nơi ẩn trú tốt nhất cho các loài cọp, beo, muỗi, đỉa...

Vậy mà tổ tiên ta đã trèo đèo lội suối đến đây. Đến với máu xương, với mồ hồi và nước mắt.

Những cuộc tranh hùng giữa loài người với loài người đã được diễn ra. Rồi tiếp nối là loài người đã được diễn ra. Rồi tiếp nối là những cuộc đấu với thiên nhiên, vơi thú rừng, với bịnh tật...

0972 873 962