LỊCH SỬ HOA KỲ TỪ ĐỘC LẬP ĐẾN CHIẾN TRANH NAM BẮC

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: LSHKTDLDCTNB
Tác giả: Nguyễn Thế Anh
GIÁ BÁN: 600.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Lịch sử Hoa Kỳ từ độc lập đến chiến tranh nam bắc" do tác giả Nguyễn Thế Anh biên soạn, sách được nhà xuất bản Lửa Thiêng ấn hành năm 1969. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp, nguyên bìa gáy, chữ in rõ. Sách dày 145 trang, lõi sách chắc chắn.

Lịch sử Hoa Kỳ như được giảng dạy tại các trường học và các đại học Mỹ, thông thường được bắt đầu với chuyến đi thám hiểm đến châu Mỹ. Năm 1492 hoặc thời tiền sử của người bản địa Mỹ. Tuy nhiên trong những thập niên gần đây, thời kỳ tiền sử của người bản địa Mỹ ngày càng trở nên phổ biến hơn khi được lấy làm mốc khởi đầu cho lịch sử của Hoa Kỳ.

Người bản địa sống tại nơi mà ngày nay là Hoa Kỳ trước khi những người thực dân châu Âu bắt đầu đi đến, phần lớn là từ Anh Quốc sau năm 1600. Vào thập niên 1770, mười ba thuộc địa Anh có đến 2 triệu rưỡi người sinh sống. Các thuộc địa này thịnh vượng và phát triển nhanh chóng, phát triển các hệ thống pháp lý và chính trị tự chủ của chính mình. Nghị viện Anh Quốc áp đặt quyền lực của mình đối với các thuộc địa này bằng cách đặt ra các thứ thuế mới mà người Mỹ cho rằng là vi hiến bởi vì họ không có đại diện của mình trong nghị viện. Các cuộc xung đột ngày càng nhiều đã biến thành cuộc chiến tranh toàn lực, bắt đầu vào tháng 4 năm 1775. Ngày 4 tháng 7 năm 1776, các thuộc địa tuyên bố độc lập khỏi Vương Quốc Anh bằng một văn kiện do Thommas viết ra và trở thành Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Hoa Kì cũng trải qua những cuộc chiến tranh rồi mới đi đến độc lập. Quyển sách nay mô tả một tiến trình lịch sử của đất nước cờ Hoa từ độc lập đến chiến tranh Nam Bắc. Sự bành trướng lãnh thổ được diễn ra như thế nào, đến những hiến pháp liên bang của Hoa Kì cũng được miêu tả cụ thể trong tác phẩm này. 

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn. 

0972 873 962