LỊCH SỬ VĂN CHƯƠNG VIỆT NAM 

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: LSVCVNHHTpr75
Tác giả: Hồ Hữu Tường
Nhà xuất bản: Lê Lợi
Năm xuất bản: 1949
Số trang: 40

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Lịch sử văn chương Việt Nam" của tác giả Hồ Hữu Tường, sách do nhà xuất bản Lê Lợi ấn hành năm 1949. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp hoàn hảo, sách nguyên bìa gáy, được bao bọc cẩn thận. Ruột nguyên vẹn, không mất trang. Sách có 40 trang, lõi sách chắc chắn.

Đây là một tập sách nhỏ mở mang bộ Lịch sử văn chương Việt Nam đề cho học sinh trung học dùng. Trong cả bộ sách, tác giả chọn ra những điều trọng yếu trình bày một cách gọn gãy, với những lời lẽ dễ dàng, cho vừa với sức hiểu của học trò. Tuy ý bản của người viết là dành cho học sinh, nhưng nội dung của nó lại không dựa theo một chương trình trung học nào cả. 

Những gì trình bày trong quyển sách này đã cho ta thấy rõ những lịch sử hình thành của chữ quốc ngữ Việt Nam. Mặc dù không quá chi tiết nhưng cũng bao quát được cái lịch sử của nó. Trong tác phẩm có điều một quan trọng mà tác giả nhấn mạnh. Tiếng Việt không phải là một phương ngữ của tiếng Tàu, nên có những nguồn gốc, văn phạm và tánh cách riêng. Điều này giúp ta tin tưởng, khi đi sâu vào sự nghiên cứu văn chương Việt Nam. Ta sẽ thấy rằng văn chương Việt Nam được phồn thịnh trong mấy hồi dân tộc . Đó là một điều tự hào của dân tộc. 

Với sứ mạng gìn giữ và phát huy những tác phẩm xưa cũ có nguy cơ bị mai một theo thời gian. Cùng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng nghỉ để mang những tác phẩm thật sự chất lượng về nội dung và lưu truyền những giá trị tốt đẹp của sách xưa đến với bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng tác phẩm này là một sự trải nghiệm tuyệt vời, và là tác phẩm có giá trị trong tủ sách của bạn. 

0972 873 962