LOẠN KIÊU BINH

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: LKBNTLpre75
GIÁ BÁN: 700.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Loạn kiêu binh" của tác giả Nguyễn Triệu Luật, sách do nhà xuất bản Bốn Phương tái bản năm 1954. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng sách đẹp, sách đầy đủ bìa gáy,  ruột đẹp, sách đầy đủ trang, lõi sách chắc chắn.

Khám phá nghệ thuật viết tiểu thuyết của Nguyễn Triệu Luật ta thấy ở ông là cách tư duy khoa học lịch sử, kết hợp giữa nghiên cứu và tưởng tượng. Ông tạp hình các nhân vật qua các sự kiện quan trọng của lịch sử, nhưng không vì thế khiến nhân vật trở thành cứng nhắc. Ông đã khéo léo thổi hồn cho nhân vật bằng cách bồi đắp những nói năng, đi đứng linh hoạt, để nhân vật có đời sống riêng, vừa không xa cách với lịch sử vừa giàu nét tạo hình trong văn học. 

Trong những tiểu thuyết của mình, ông đã sử dụng rất nhiều cuộc đối thoại. Thông qua các trường đoạn đối thoại để làm bật lên tâm tư cá tính nhân vật. Ở “Loạn kiêu binh”, Nguyễn Triệu Luật đã tái hiện được không khí loạn lạc, lầm than của dân chúng, khi vua chúa sa đọa, để mặc đám kiêu binh trở thành côn đồ, cướp bóc, hãm hiếp dân lành. Ông đã khiến những nhân vật quần chúng trở nên sắc nét, giữa biến phế Cán, lập Khải của nhà Trịnh. Đọc "Loạn kiêu binh", ta thấy được lịch sử hiện về qua câu chữ một cách khéo léo, ý nhị mà vẫn giàu tính phê phán, đấu tranh.  

0972 873 962