LUẬN ĐỀ TẢN ĐÀ

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: KLTDMVXT
Nhà xuất bản: Sống Mới
Năm xuất bản: 1971
Số trang: 136
GIÁ BÁN: 250.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Luận đề Tản Đà” do hai tác giả Minh Văn và Xuân Tước biên soạn, được nhà xuất bản Sống Mới ấn hành năm 1971. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng tốt, bìa gốc, sách dày 136 trang, lõi sách rất đẹp. 

“Luận đề Tản Đà” là một trong những cuốn sách thuộc tủ sách Luận Đề Sống Mới do giáo sư Minh Văn và Xuân Tước biên soạn. 

Thi sĩ Tản Đà Nguyễn Khắc Hiếu sinh năm 1888 tại làng Khê Thượng, huyện Bất Bạt, tỉnh Sơn Tây; một làng giữa sông Đà giang và núi Tản Viên. Bởi thế, thi sĩ tự giới thiệu: 

Ba vì ở trước mặt, 

Hắc giang bên cạnh nhà, 

Tản Đà! 

Ông là con ông Án sát Nguyễn Danh Kế, thi đỗ cử nhân, làm quan đến Niết Sứ thì về hưu. Mẹ ông là một người hát ả đào, bà cũng là một khách tài hoa, lại là bạn thân của bà Nhàn Khanh. Bà thường được gọi là bà Phủ Ba. 

Thân phụ mất, cậu Nguyễn Khắc Hiếu về ở với ông anh là Nguyễn Tái Tích. Ông anh đã đỗ Phó bảng làm Tri huyện sau thăng Đốc học là một người hay chữ, quyết tâm rèn luyện cho em trở thành người xứng đáng. Vốn là một nhà nho nên sau này thấy mẹ và em gái trở về cuộc sống ả đào, ông rất buồn khổ. 

0972 873 962