LY TAO

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: LTNT
Tác giả: Khuất Nguyên
Dịch giả: Nhượng Tống
Nhà xuất bản: Tân Việt
Năm xuất bản: 1944
Số trang: Đủ trang

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Ly Tao" của tác giả Khuất Nguyên, do Nhượng Tống dịch, Tân Việt xuất bản năm 1944. Ấn bản này được in trên chất liệu giấy dó, sách được đội ngũ Little Cats Bookbinding đóng theo lối Passé carton, bọc toàn bộ bằng da dê cao cấp, cổ áo khâu thủ công bằng chỉ line 2 màu, nhũ mạ gáy bằng vàng 24k. Giấy gạc màu được làm thủ công bằng phương pháp thuỷ ấn.

-------------------------------------------------

"Nay tôi còn nhớ lại cái cớ tôi say Ly-Tao từ hồi nhỏ. Ấy là vì trong khi đọc, tự nhiên có một hình ảnh đẹp lắm, lớn lắm hiện ra ở trong trí tưởng tượng. Rồi bỗng rưng lại có một tình cảm triền miên lắm, tha thiết lắm, mơ màng lắm, không thể tả được, xúc động thẳng đến tâm hồn tôi. Nó không phải như những văn nghĩa lý, khi đã thuộc, đã hiều rồi thì thôi. Nó là văn khêu gợi cảm tình. Đọc rồi, đọc thuộc rồi, còn muốn đọc lại mãi, khi nào ta lại muốn tìm thấy những ấn tượng, những cảm xúc mà nó cho ta, trong khi ta đọc nó.

Hồi tôi còn kiếm ăn về nghề viết thuê, sống trong cái xã hội thiết thực ở Hà thành, lắm lúc tự thấy tâm hồn khô héo quá! Sợ có một ngày con tim bị thực tại đè nát, mỗi khi đêm khuya rảnh việc, tôi thường đọc Trang và đọc Ly Tao. Nay tôi tạm không nói cái cảm khi tôi đọc Trang. Chỉ nhớ rằng khi tôi mở một chương Ly tao ra mà đọc đi, đọc lại mấy lần thì không thấy là văn nữa... Đấy là những tiếng khóc thảm, than dài của một mảnh hồn trong sạch và đau thương kêu, gọi với người Thiên Cổ... Rồi quanh mình làn gió thấy lạnh hơngọn đèn thấy xanh hơn! bốn bề thấy tịch mịch hơn! Tâm thần tôi hoảng hốt như lạc mình vào một bãi tha ma hay một nơi hẻo lánh giữa rừng sâu... Bên tai chỉ nghe thấy tiếng lá rụng, tiếng cú cầm canh, tiếng dế kêu sầu! Và trong bóng tối như thấp thoáng đầy những bóng ma hờn, quỷ oán..."

0972 873 962