MÂY NGÀN

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: MNVT
Tác giả: Vita
Nhà xuất bản: Nhân Loại
Năm xuất bản: 1966
Số trang: 143
GIÁ BÁN: 800.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Mây ngàn” của tác giả Vita (Lê Văn Vị), do Nhà xuất bản Nhân Loại ấn hành năm 1966. Ấn bản đang được lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, còn nguyên bìa gáy, ruột đẹp, gồm 143 trang.

“Mây ngàn” dưới hình thức một cuốn tiểu thuyết có lẽ diễn tả một phần nào đoạn đường mà anh (Vita) đã trải qua hồi còn thanh niên khi lý tưởng đã đụng đầu với thực tế, khi bao nhiêu áp lực của phong tục lễ giáo của xã hội và con người đã liên minh lại để làm khổ đời anh, làm khổ vợ anh, làm khổ bạn anh và làm khổ những người có lòng mà không nhiễm thế tục.

Nhân vật chánh là Thu, Nguyên và TÂM, người bạn lòng và cũng là bạn đời của Thu. Họ đã đem một tình thương vô tận để cưu mang nhau, đỡ giúp nhau đặng chống chọi với những giông tố của đời.

Nhưng chống không lại, Nguyên đã chết vì nghèo, vì bịnh. Thu còn sống sót để trở về với vợ con, nhưng chưa hàn gắn được những vết thương lòng nên anh nguyện sẽ giữ vững lập trường của những người đã biết nghèo, biết đói, biết đau khổ và đem hết sức mình để phục vụ những hạng người nầy.

… Tôi càng cảm động khi đọc lại “Mây ngàn” của Vita để lại, không phải chỉ đọc để tìm lại hình bóng và tâm sự của một người chân hữu mà còn tìm trong đó những bài học có giá trị về đạo làm người trong một xã hội thiếu đạo đức và thiếu cả tình thương.

- Thiếu Sơn (1966) | Đọc lại Mây ngàn nhớ Vita

0972 873 962