MÙA XUÂN ĐEN

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: MXDHenrrymiller
Tác giả: Henry Miller
GIÁ BÁN: 6.000.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Mùa xuân đen" của tác giả Henry Miller do dịch giả Hoàng Uyên Ly chuyển sang Việt ngữ, sách được nhà xuất bản Phương Tây ấn hành lần thứ nhất năm 1971. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu là bản có thủ bút và chữ ký của dịch giả, được đội ngũ Little Cats Bookbinding đóng theo lối Passé carton, bọc bằng da dê dòng chagrin cao cấp của Pháp. Giấy gạc màu được làm thủ công bằng phương pháp thuỷ ấn. 

Giữa thế kỷ XX xuất hiện một tác giả khác đời, người đã gây ảnh hưởng không ít trong văn học thời bấy giờ, thay đổi cục diện văn chương Mỹ cũng như khắp nơi trên thế giới. Một thứ văn chương đồi trụy, dâm dục, phi đạo đức làm thương tổn đến những nhà đạo đức học, luân lý học…

Đó là nhà văn Henry Miller. Đời lên án ông gắt gao, cho ông là con người đảo khuynh; điều mà xưa nay người ta tránh nói tới thì nay ông mạnh dạn phanh phui, huỵch toẹt không ngại ngùng.’why not’! tại sao không!Từ đó sinh ra hiện tượng Miller. Một hiện tượng phủ nhận mọi tác quyền cũng như những ấn phẩm của ông. Hoa Kỳ và Anh quốc đồng loạt bôi bác, trù dập thứ văn chương dung tục như thế.Vậy nguồn cơn nào đẩy ông vào con đường viết lách một cách bạo miệng bạo mồm như thế?

Henry Miller mang trong người giòng máu lai căng, gốc Đức, chứa đựng một tinh thần phóng đãng vagabond/bohemien thích một lối sống cá nhân, biệt lập và một tâm hồn đầy dục tính.

Henry Miller quan niệm rằng: “con người thoát thai từ những khoái lạc xác thịt, điều mà được Thượng đế ban ơn sủng, bù đắp vào sự khổ hạnh mà con người phải gánh chịu…” Không có một sinh vật nào ngẫu nhiên tự có mà không qua khỏi cái chu kỳ nầy, ngoài nhiệm vụ sanh nở bên cạnh đó là những động lực khoái cảm âm dương; đó là nguồn khoái cảm bất tận của con người. Henry nhận thức được điều ấy với tấm lòng chân, ông lấy từ cái ‘giấu giếm’ để nói lên cái ‘thực đẹp’ của bản chất con người.Những tác phẩm của ông đều mang tính dục (sexuality) và tính dục xác thịt (sensuality) một cách tuyệt đối, ông mô tả trắng trợn và thẳng thắng kể cả thư viết cho bạn bè hay người yêu. Miller không ấp úng, không ngượng ngùng xấu hổ và hàm hồ như thế trong văn từ của ông.Vì đó là một thực tế sống thực hơn là một thứ đạo-đức-giả hiệu.

0972 873 962