MÙI HƯƠNG XUÂN SẮC

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: MHXS
Tác giả: Gerardde Nerval
Nhà xuất bản: Tân An
Năm xuất bản: 1974'
Số trang: 100 trang
GIÁ BÁN: 500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Mùi hương xuân sắc" của tác giả Gerardde Nerval do dịch giả Bùi Giáng phiên dịch, sách được nhà xuất bản Tân An ấn hành lần thứ nhất năm 1974. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng nguyên bìa, gáy, dày 100 trang, lõi sách chắc chắn.

Đối với người yêu văn học chắc hẳn Bùi Giang không còn là cái tên xa lạ. Ông là một nhà thơ ,dịch giả có tiếng tại Việt Nam. Sinh năm 1926, ông nổi tiếng với tập thơ Mưa nguồn. Khi nhắc đến Bùi Giáng, người ta thường nhắc lối dịch hài hước, dí dỏm nhưng đầy triết lý sâu sắc. Ngôn từ của ông vô cùng linh hoạt. Trong tác phẩm mùi hương xuân sắc của ông chúng ta sẽ cảm nhận rõ điều này. 

" Lòng tràn đầy những ý tưởng buồn bã do cuộc trở về muộn màng những nơi chốn thân yêu, tôi cảm thấy cần gặp lại Sylvie, khuôn mặt sống động duy nhất và còn tươi trẻ đó, để thắt dây liên lạc của tôi với xứ sở này. Tôi lên đường về lại xóm Loisy. Vào khoảng đứng trưa. Mọi người ngủ yên, mỏi mệt vì buổi hội. Tôi có ý muốn khuây khỏa nỗi lòng bằng một cuộc đi dạo viếng Ermenonville, cách một dặm đường rừng. Trời huy hoàng mùa hạ. Tôi hài lòng trong bầu không khí ấm áp và mát mẻ trên con đuờng giống như lối đi trong một hoa viên. Những cây sồi to lớn xum xuê sắc lục một màu, chen lẫn những thân cây phong trắng bạch, cành lá đong đưa rún rẩy. Chim chóc im lìm, chỉ nghe tiếng chim gõ kiến đang đưa mỏ đập vào thân cây để đào hang làm tổ..."

0972 873 962