MỸ LINH VÀ TÔI

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: MLVT-T-1
Tác giả: Phan Tùng Mai
Nhà xuất bản: Thứ Tư Tuần San
Năm xuất bản: 1966
Số trang: 147

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Mỹ Linh và tôi" của tác giả Phan Tùng Mai, do Thứ Tư tuần san ấn hành năm 1966. Ấn bản đang được lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp, tốt, còn bìa gáy, dày 147 trang.

"... Giới thiệu quyển này, chúng tôi có thể nói được là người viết văn khôi hài Phan Tùng Mai đã cố gắng "sống theo giòng đời". Luôn luôn nhìn thấy lố bịch, kỳ quái hay vô nghĩa đến buồn cười trong cuộc sống chung quanh. Tác giả "Mỹ Linh và tôi" đã phải xoay ngang xoay dọc để chen chân chạy theo cuộc sống đó, khốc liệt chăng? Vâng thì khốc liệt. Nhưng khốc liệt chỉ xảy ra cho một mình tác giả là người xưng "tôi" trong câu chuyện mà thôi. Nghẹt thở chăng? Vâng thì nghẹt thở. Nhưng cũng như tất cả những khốn khổ khác, nghẹt thở chỉ riêng cho tác giả thôi, còn người đọc phải được nụ cười, vì bất cứ tình huống nào rồi cũng kết cuộc bằng một sự kiện hết sức buồn cười, không đè nát lòng người đọc như không khí hồi hộp của quả mìn chôn giữa lộ. Chi tiết hơn, phải nói rõ là Phan Tùng Mai viết về "các cô".

Trong lời mở đầu tác giả đã cho biết nhân vật chính là một cô gái sống giữa trăm ngàn cô gái khác, hoặc là trăm ngàn cô gái khác họp lại mà hình thành Mỹ Linh. Mỹ Linh là những vui tươi, xinh đẹp và dễ yêu trong mỗi cô gái Việt Nam. Và những cá tính mà ai cũng mong ước thấy đó hiện trong các cuộc xung đột mà một người viết thoại kịch như Phan Tùng Mai không thể nào để thiếu trong tác phẩm của mình, dù không phải là một vở kịch...".

- Trích

0972 873 962