NGUỒN GỐC VĂN HỌC VIỆT NAM

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: NGVHVNLVS
Tác giả: Lê Văn Siêu 
Nhà xuất bản: Thế Giới
Năm xuất bản: 1956
Số trang: 141
GIÁ BÁN: 500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Nguồn gốc văn học Việt Nam” là cuốn thứ 6 trong loạt sách “Người dân học tập” do tác giả Lê Văn Siêu biên soạn; nhà xuất bản Thế Giới ấn hành năm 1956. Ấn bản đang được lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt, bìa gốc, lõi sách rất đẹp, sách dày 141 trang, đầy đủ trang.

“Người ta thường phê bình theo lối cưỡng ép cho tác giả phải nói và nghĩ theo lối nghĩ và nói của người ta trong thời của người ta và trong hoàn cảnh của người ta. Người ta đã chủ quan và phản khoa học vô cùng mà vẫn tự nhận là khoa học khách quan. 

Giá trị của một tác phẩm phê bình là ở chỗ thông cảm để hoà cái chủ quan của mình vào với cái chủ quan của tác giả mà nói lên những điều tác giả muốn nói nhưng không nói ra, vạch ra những tình tiết éo le mà tác giả không tự vạch ra. Giá trị của nó không bao giờ lại có ở chỗ lợi dụng uy tín của tác giả để bắt tác giả từ bao nhiêu ngàn đời phải nói những gì lợi cho thái độ chính trị đương thời. Riêng đối với những người học để thi, để hiểu biết, để rèn luyện óc phê phán cho cuộc sống mai sau, lại càng cần phải có một bộ văn học sử viết theo một tinh thần phê bình đúng đắn nữa.”

(Trích lời nói đầu) 

0972 873 962