NGUYỄN VĂN VĨNH 

Tình trạng: Còn 2 ấn phẩm
Mã sản phẩm: NVVNTPr75
Tác giả: Nhất Tâm
GIÁ BÁN: 600.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm “Nguyễn Văn Vĩnh” do tác giả Nhất Tâm biên soạn, sách được nhà xuất bản Tân Việt ấn hành và giữ bản quyền, kỳ thứ nhất in xong ngày 1/11/1957.Ấn bản hiện đang lưu giữ ở Quán sách Mùa Thu có tình trạng rất tốt, bìa gốc, bìa, gáy và lõi sách còn rất đẹp. Sách dày 72 trang, chữ in rõ ràng, sạch sẽ.

Nguyễn Văn Vĩnh là người sáng lập tờ “Trung Bắc Tân Văn” và là một trong những người có công với việc sáng tạo lối văn nghị luận ở nước ta. 

Đối với văn học, ông là người thấy rõ con đường phải đi, đã nhận ra rằng cái nền văn học mới còn thiếu thốn của nước ta, cần phải đi kiếm thêm nhiều tài liệu ở xứ ngoài, đem về bồi bổ kiến thiết mới vững vàng chắc chắn được. Nhưng không phải mọi người chỉ nhận thấy, chỉ than tiếc rồi thôi. Nguyễn Văn Vĩnh khi nhận thấy khuyết điểm, ông đã ra công bổ túc. Mấy năm trời cặm cụ dịch những bộ sách hay và hữu ích của phương Tây để giúp cho việc mở mang kiến thức của người dân trong nước. 

Còn về sự nghiệp chính trị? Chúng ta sẽ chẳng thể quên được, chính Nguyễn Văn Vĩnh là người đã can đảm cùng với ba người Pháp khác kí tên vào một lá đơn xin cho cụ Phan Chu Trinh khỏi chết. Dám ký vào lá đơn ấy- trong khi mọi người, kể cả người Pháp- đều cho là nguy hiểm không dám buộc mình vào cũng đủ cho ta thấy sự can đảm và tiết tháo của nhà chính trị đã được anh em nể trọng. Có lẽ, nếu có sự việc người ta gặp nhau nơi suối vàng thì Nguyễn Văn Vĩnh gặp cụ Phan Chu Trinh cũng không có gì phải hổ thẹn. 

0972 873 962