NHÀ GIÁO

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: NGNVY
Tác giả: Nguyễn Văn Y 
Năm xuất bản: 1970
Số trang: 140
GIÁ BÁN: 500.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Nhà giáo" của tác giả Nguyễn Văn Y được Viện Khoa Học Giáo Dục Sài Gòn ấn hành năm 1970. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đẹp nguyên bìa gáy, ruột dày 140 trang, sách đầy đủ trang, 2 tờ bên trong bị rách ra ngoài tuy nhiên đã được gắn lại và đầy đủ trang. 

Nhà giáo dục H. Adam quả quyết rằng ảnh hưởng của nhà giáo tồn tại muôn đời. Chúng tôi cũng có lần nghiên cứu về ảnh hưởng của nhà giáo đối với giới trẻ, và đã đi tới kết luận như sau:

Điều gì giới trẻ nhớ lại lâu nhất ở nơi thầy cô của chúng là thái độ tôn kính của thầy cô đối với chúng.

Giới trẻ được dạy học mà không được kính trọng thì hậu quả sẽ không phải là giáo dục. Chúng sẽ không ý thức được nhân phẩm con người và các tiềm lực của chúng. Rồi chúng sẽ không đủ tự tin để lướt thắng các cản trở của cuộc đời.

Các nhà giáo dục chân chính đều xác tính như vậy, và Giáo sư Nguyễn Văn Y đã nhắc lại cho chúng ta trong cuốn sách này. Cùng với những điều kiện chuyên môn và chuyên nghiệp để hoàn thành sứ mạng làm thầy.

Tôi chắc chắn cuốn sách này sẽ là một khuyến khích, một trợ lực cho các nhà giáo. Nhất là đối với những bạn trẻ đang do dự có nên hay không nên bước chân vào nghề dạy học thì đây là một tiếng gọi chân thành và phấn khởi của một người bạn đã sống chết cho nghề nghiệp, một nghề đòi hỏi nhiều cố gắng, nhiều hi sinh, nhưng cũng hứa hẹn nhiều tưởng thưởng vô giá. Đối với tất cả chúng ta, tác giả sách này đã cố công lắm vậy.

(Trích lời nói đầu)

Nhà giáo dục không chỉ là người dâng tặng kiến thức, mà còn là người vạch rõ con đường đi đến đức hạnh, đi đến chân lý (Krishnamurti)

Nhà giáo có hai đề tài để nghiên cứu: các trẻ em và chính họ.

Nhà giáo có hai việc phải hoàn thành: Giáo dục các trẻ em và giáo dục chính họ (Bà Pape Carpantier).

0972 873 962