NHẠC PHI DIỄN NGHĨA

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: NPDNDB
Tác giả: Mộng Bình Sơn
Dịch giả: Mộng Bình Sơn
Nhà xuất bản: Hương Hoa
Năm xuất bản: 1974'
Số trang: 962 trang
GIÁ BÁN: 3.000.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Nhạc Phi diễn nghĩa" do Mộng Bình Sơn dịch thuật, Nhà xuất bản Hương Hoa ấn hành năm 1974. Sách đang được lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng đóng bìa chắc chắn, dày 962 trang, ruột đẹp, lõi chắc chắn.

---------------------------------------

Bộ truyện Nhạc Phi thuộc vào loại giảng sử chép vào thời Thanh, thời kỳ suy vọng của dân tộc Hán.Cũng như các loại giảng sử khác, mỗi thời kỳ đều có diễn nghĩa ca, cho nên bộ Nhạc Phi cũng không ngoài khuôn sáo ấy.Đặc biệt bộ Nhạc Phi là một áng văn đề cao anh hùng cứu quốc, mà người Trung Hoa rất sùng bái.Ngay vị anh hùng cứu quốc Nhạc Phi đã được dân Trung Hoa tạc tượng và lập miếu thờ ngang hàng với Đức Không Tử.Vì thế truyện Nhạc Phi có một giá trị tỉnh thần rất cao trong tâm nào người Trung Hoa.Lòng ái quốc của dân Trung Hoa lúc bấy giờ gồm cả vào tinh thần và hành độnMộng Bình Sơng của Nhạc Phi như một vị anh hùng dân tộc.Lúc bấy giờ dân tộc văn minh nhất trên đất Trung Hoa là dân tộc Hán, bây giờ bị một bộ lạc người Kim không chế dưới gót sắt xâm lược, xem dân tộc Hán như một giống người nô lệ.Bao năm vùng vẫy, bao năm bị thất bại, dân chúng càng điêu linh. Vua Cao Tông nhà Tống chẳng khác một kẻ tay sai cho ngoại bang, triều thần toàn là những tên vô dụng thối nát, cúi đầu cung phụng kẻ địch, bức hiếp chà đạp sanh linh. Dân chúng có miệng không dám nói, có mắt không dám nhìn.

Trong lúc đó, Nhạc Phi một anh hùng dân tộc đứng ra cứu nước, trên thờ vua dưới thương dân, nỗ lực chăng lại quân xâm lăng cứu nước.Khổ thay, việc làm của Nhạc Phi chỉ là việc làm của một vị tôi trung thời phong kiến, sống dưới quan niệm "Quân xử thần tử". Đã vậy, tên Tần Cối, kẻ bán nước nguy hiểm lại là một đối tượng lớn nhứt của Nhạc Phi, được vua Сaо Tông là ông vua hèn hạ kia trọng vọng thì bảo sao vị anh hùng cứu quốc Nhạc Phi không thất bại?

Dịch lại bộ truyện này, chúng tôi mời các bạn cùng chúng tôi đi sâu vào lòng yêu nước nồng nhiệt của dân tộc Trưng Hoa thời ấy, và bóc trần nghi án Nhạc Phi, nhìn rõ bộ mặt thật của các vị vua chúa bán nước giả cách yêu dân.

0972 873 962