NHẠC TỜ BƯỚM

Tình trạng: Còn 1 ấn phẩm
Mã sản phẩm: NTBNL
Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: Nhiều nhà xuất bản
Năm xuất bản: 1975
GIÁ BÁN: LIÊN HỆ

Giới thiệu sách

Nhạc tờ, nhạc lá, bản nhạc hay tờ nhạc đều được dùng để nói về một tờ giấy khổ lớn gấp lại thành tương đương khổ A4, có 04 trang. Trang đầu là bức tranh, in tựa đề và vài dòng nói về nội dung bài hát. Hai trang giữa là bản nhạc, ký âm với những chỉ dẫn về nhịp điệu, cung. Sau này, trên mỗi khuông nhạc lại được các nhạc sĩ ghi cả từng hợp âm để dễ dàng cho người đệm đàn ghita hoặc piano... Bìa bốn thường để giới thiệu danh mục những tờ nhạc đã được xuất bản, thậm chí đôi khi quảng cáo những lò dạy nhạc hoặc giới thiệu về nhạc sĩ sáng tác bản nhạc.

“Cha đẻ” loại tờ nhạc này chính là ông Tăng Duyệt - giám đốc NXB Tinh Hoa. Ông sinh năm 1915, sống tại Huế, cha người Quảng Đông, mẹ người Việt. Là người mê sách, thấy có nhiều người cần đọc sách tại Huế lúc ấy nên ông mở hiệu sách Tân Hoa ở đường Gia Long, sau chuyển lên 121 Trần Hưng Đạo. Sau đó ông mở nhà in Tân Hoa rồi NXB Tinh Hoa chuyên xuất bản tác phẩm âm nhạc.

Tiếp theo sự ra đời của NXB Tinh Hoa, một loạt NXB đã ra đời sau đó như Thế Giới, Á Châu, An Phú, Hương Thu, Phương Mộc Lan, Diên Hồng, Nguyên Thảo - Phạm Thế Mỹ, Tiếng Bạn, Sóng Lúa, Tinh Hoa Miền Nam (hậu thân của Tinh Hoa do nhạc sĩ Lê Mộng Bảo phụ trách), Minh Phát, Lửa Hồng...

Hiện ở Quán Sách Mùa Thu đang lưu giữ và trưng bày nhiều tờ nhạc xưa nêu trên, Quý độc giả quan tâm hãy liên hệ qua fanpage Quán Sách Mùa Thu hoặc SĐT/Zalo: 0972 873 962 - 028 3822 6876 để có thêm thông tin chi tiết.

0972 873 962