NHỮNG NGÀY VÀ NHỮNG LỜI DẠY CUỐI CÙNG CỦA ĐỨC PHẬT

Tình trạng: Sách đã đặt hết
Mã sản phẩm: NNNLDCCCDP
Tác giả: Thích Minh Châu
GIÁ BÁN: 700.000₫

Giới thiệu sách

Ấn phẩm "Những ngày và những lời dạy cuối cùng của Đức Phật" của hòa thượng Thích Minh Châu, Sách do Ban Tu thư viện Đại học Vạn Hạnh ấn hành năm 1967. Ấn bản đang lưu giữ tại Quán Sách Mùa Thu có tình trạng rất đẹp, sách nguyên vẹn bìa gáy, ruột dày 144 trang, lõi sách chắc chắn.

Hòa thượng Thích Minh Châu (19182012) là một tu sĩ Phật giáo người Việt Nam. Sư ông là một tăng sĩ thâm niên trong hàng giáo phẩm, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất và Giáo hội Phật giáo Việt Nam; ông từng là viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, Hiệu trưởng trường Cao cấp Phật học Việt Nam, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Phật giáo quốc tế, Phó chủ tịch Hội Phật giáo châu Á vì Hòa bình (ABCP) và là Chủ tịch Trung tâm ABCP Việt Nam. Sư còn là một học giả và là một dịch giả với nhiều công trình phiên dịch kinh Tạng Pàli.

Một nhánh phái đạo Phật nào đó chủ trương tiếp nhận cuộc đời chỉ cho chúng ta tìm thấy hạnh phúc bằng cách mở rộng lòng ra đón nhận sự phong phú trong đời sống hàng ngày của mình. Đó là điều chúng ta muốn – hay có người cố gắng thuyết phục chúng ta tin và chấp nhận loại đạo Phật hiện đại hóa. Nhưng đây có phải là thứ đạo Phật chúng ta cần? Và nó có phải là đạo Phật không? Hãy hồi tưởng lại một chút về chuyện thái tử trẻ Siddhattha lần đầu chứng kiến cảnh già, bệnh, chết và gặp đạo sĩ ngao du trầm tư mặc tưởng. Đây là một trong những đoạn đời lịch sử của Thái tử được đọc nhiều nhất trong truyền thống Phật Giáo, phần lớn vì phẩm chất thẳng thắn, thành thật với lòng trong cảm xúc của vị Thái tử này. Thái tử thấy già, bệnh, chết là những hình ảnh hoàn toàn hãi hùng, và chỉ còn biết trông cậy vào lối sống thiền định trong rừng là lối thoát duy nhất của mình...

0972 873 962